#Tiin tích cực

Hà Nội: Người phụ nữ trả lại 200 triệu đồng bị đánh rơi cho vị tiến sĩ

Trong lúc tới Học viện Nông nghiệp Việt Nam, bà Hà nhặt được 200 triệu đồng nên đã mang tới cơ quan Công an trình báo và trả lại số tiền cho một vị tiến sĩ làm mất.

09/08/2022 18:43

Ngày 9/8, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết đã làm các thủ tục liên quan để bàn giao số tiền 200 triệu đồng từ một người dân trình báo nhặt được cho người đánh rơi.

Trước đó, khoảng 17 giờ, ngày 8/8, Công an huyện Gia Lâm tiếp nhận trình báo của bà Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1973, HKTT: thôn Nội, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) về việc bà Hà nhặt được 1 túi giấy bên trong có tiền với số lượng lớn (200.000.000đ - hai trăm triệu đồng chẵn) và một số giấy tờ tùy thân. Các giấy tờ mang tên Lê Xuân Hào (SN 1960, có HKTT: Tổ 21, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội).

Cả phía bà Hà và ông Hào đều nhờ sự giúp đỡ của Công an để tìm kiếm và làm thủ tục cần thiết bàn giao số tiền cho người đánh rơi.

Vị Tiến sĩ Học viện Nông nghiệp Việt Nam đánh rơi 200 triệu đồng nhận lại số tiền từ bà Hà và có sự chứng kiến giúp đỡ của lực lượng Công an.

Bà Hà cho biết, do có việc cần tìm hiểu về một số giống cây trồng nên đã đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Sau đó, người phụ nữ đã ra khu vực bốn hồ trong khuôn viên Học viện để chụp ảnh thì phát hiện 1 túi giấy như đã nêu ở trên. Bà Hà đã giữ túi và ngồi đợi xem có người làm thất lạc tìm kiếm để trả lại.

Khoảng 20 phút sau không thấy ai tìm kiếm nên bà Hà đã đến Công an huyện Gia Lâm tại số 114, đường Cổ Bi, Gia Lâm để trình báo về việc trên đồng thời đề nghị cơ quan Công an thông báo và trả lại cho người bị mất.

Cũng thời điểm này, Công an thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, tiếp nhận trình báo của ông Lê Xuân Hào về việc ông có làm thất lạc 1 túi giấy đựng số tiền 200.000.000đ (hai trăm triệu đồng chẵn) và một số giấy tờ tùy thân và tài liệu liên quan công tác đồng thời đề nghị cơ quan Công an tìm kiếm.

Sau khi tiếp nhận hai thông tin trên, Công an huyện đã nhanh chóng xác thực thông tin, xác định ông Lê Xuân Hào hiện là Tiến sĩ, công tác tại Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đúng là người làm thất lạc số tiền và giấy tờ trên.

Tại Công an huyện Gia Lâm, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã trực tiếp giao lại toàn bộ số tiền và giấy tờ tùy thân cũng như tài liệu liên quan cho ông Hào.

Bà Hà từ chối nhận quà cám ơn của ông Hào và xin nhận lời cảm ơn từ ông Hào.

Bà Hà cho biết thêm, khi nhặt được số tiền lớn như vậy thì luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người bị mất, nhất là sau khi trực tiếp gặp người bị mất tài sản, biết được nguồn số tiền thì bà Hà thấy rất vui khi trả lại được tài sản cho người làm mất.

Theo Hà Tây/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều