#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Hà Nội phát hiện thêm ca nghi nhiễm Covid-19: Là con rể của BN867 ở Hải Dương, cùng trú tại quán bia Lộc Vừng

Hiện, vẫn chưa biết BN867 lây từ nguồn nào, ở Hải Dương hay Hà Nội vì bệnh nhân không đến các vùng có dịch.

12/08/2020 20:22

Chiều 12/8, Bộ Y tế tiếp tục ghi nhận thêm 14 ca mắc Covid-19, trong đó đáng chú ý có bệnh nhân số 867 (nam, 63 tuổi, quê Hải Dương) được phát hiện mắc Covid-19 ở Hà Nội.

Trước đó, bệnh nhân có dịch tễ di chuyển từ Hải Dương đến Hà Nội và ghé quán bia hơi Lộc Vừng (Thành Trì), cũng là nhà của con gái ông.

Hà Nội phát hiện thêm ca nghi nhiễm Covid-19: Là con rể của BN867 ở Hải Dương, cùng trú tại quán bia Lộc Vừng 0

Ngay sau khi có thông tin về ca nhiễm, ngành Y tế Hà Nội đã triển khai khoanh vùng những người tiếp xúc gần. Huyện Thanh Trì đã xác định được 14 F1, 89 F2 liên quan đến bệnh nhân này.

Chủ tịch UBND H.Thanh Trì - ông Nguyễn Tiến Cường cho biết bệnh nhân không đến Đà Nẵng hoặc bất cứ khu vực có dịch nào khác, không rõ tiếp xúc với nguồn lây nhiễm là ai, ở đâu. 

Báo Thanh Niên thông tin, cũng ông Cường cho biết, hiện đã xác định thêm 1 ca nghi mắc là con rể bệnh nhân, tên là Đ.V.L, là người đi cùng bệnh nhân từ Hải Dương lên Hà Nội, cũng trú tại quán bia Lộc Vừng trong những ngày ở đây. Trường hợp này đã được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội).

Hà Nội phát hiện thêm ca nghi nhiễm Covid-19: Là con rể của BN867 ở Hải Dương, cùng trú tại quán bia Lộc Vừng 1

Quán bia Lộc Vừng (CT3.13 Khu đấu giá 4H-5H, xã Tứ Hiệp, H.Thanh Trì) là căn nhà 2 tầng, diện tích sử dụng 120 m2/tầng. Nhà hàng đã đóng cửa từ ngày 10.8. Bệnh nhân và 4 người nhà con gái ngủ cùng trong một phòng ngủ diện tích 30 m2, sử dụng điều hòa thường xuyên. Hiện, địa điểm này cũng đã được phong tỏa phòng dịch.

Cũng trong ngày 12/8, ngành chức năng Hải Dương cũng tiến hành cách ly với thôn Tuyển Cử, nơi BN867 sinh sống.

Lịch trình di chuyển của BN867  từ Hải Dương đến Hà Nội:

hiều 12/8, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC) vừa báo cáo về lịch trình của ca nghi nhiễm này. Người nghi nhiễm là V.D.B., 63 tuổi, ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng (Bình Giang - Hải Dương).

Từ ngày 5/6 - 10/6, BN ở nhà tại huyện Bình Giang, Hải Dương. Từ ngày 10/6 - 31/7, BN ở tại nhà con gái tại thành phố Hải Dương.

Ngày 27/7, BN xuất hiện nấc, tức ngực được con gái đưa đi khám tại phòng khám tư, địa chỉ 36 Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão, Hải Dương (chẩn đoán: trào ngược dạ dày).

Đến ngày 30/7, BN có biểu hiện sốt nhẹ, không điều trị gì. Ngày 1/8, BN về quê tại Hải Dương. Ngày 3/8, BN đi xe bus từ Bình Giang lên thành phố Hải Dương đi ăn đám cưới. Đến khoảng 21h cùng ngày, BN đi xe riêng về Bình Giang.

Đến ngày 8/8, con gái và con rể BN thuê xe riêng (tự lái) để đưa BN cùng vợ BN lên Hà Nội khám bệnh tại Bệnh viện 108 để khám bệnh. Thời gian khám bệnh từ 7h30-10h30. Tại bệnh viện 108, BN có qua phòng khám sàng lọc COVID-19, thực hiện khai báo y tế, sau đó được đưa chụp phim X-Quang và được chẩn đoán viêm phổi (kê đơn về điều trị tại nhà).

Sau khi khám xong, gia đình BN về nhà chơi ở nhà một người con gái khác ở địa chỉ CT3.13 Khu đấu giá 4H-5H, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì (nhà gồm có 4 người: 2 vợ chồng và 2 con). Do nhà con gái là quán bia hơi nên từ khi đến đây, BN chỉ nằm nghỉ ở trên tầng 2 và hầu hết chỉ tiếp xúc với vợ và các con.

Ngoài ra, do BN bị ốm nên có ông bà thông gia, con cháu và một số nhân viên làm việc tại nhà con gái BN lên thăm (khoảng 8 người).

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều