#Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Hai ca Covid-19 cộng đồng ở Đà Nẵng vẫn tiên lượng rất nặng

Trong hai ngày 25-26/7, Bộ Y tế công bố liên tiếp 4 ca mắc Covid-19 cộng đồng ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

27/07/2020 06:27

Liên quan đến tình hình sức khỏe của 2 ca cộng đồng tại Đà Nẵng là BN416 và BN418, mới đây Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã cập nhật một số thông tin liên quan như sau:

BN 416 (nam, 57 tuổi, ở Đà Nẵng) tiên lượng vẫn rất nặng, khả năng vẫn tiếp tục thở máy, ECMO phổi nhân tạo, lọc máu liên tục trong thời gian dài. Hiện các chỉ số và chức năng trong phạm vi kiểm soát.

BN 418 (nam, 61 tuổi, ở Đà Nẵng) hiện vẫn còn sốt nhẹ, đang được thở máy, được nuôi ăn qua sonde. Các chỉ số và chức năng trong phạm vi kiểm soát, nhưng tiên lượng rất nặng. Khả năng bệnh nhân sẽ còn tiếp tục thở máy và lọc máu liên tục trong thời gian dài.

Bệnh nhân bị viêm đường hô hấp cấp nặng do nhiễm SARS-CoV-2 trên bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, biến chứng suy hô hấp, suy tim, tổn thương thận cấp. 

Hiện tại, 2 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong hai ngày 25-26/7, Bộ Y tế công bố liên tiếp 4 ca mắc Covid-19 cộng đồng ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Hiện tại, Đà Nẵng đã có một số biện pháp quyết liệt để phòng dịch như: tái áp dụng biện pháp cách ly xã hội từ 13h ngày 26/7, nhanh chóng khoanh vùng phun khử khuẩn những địa điểm có liên quan đến bệnh nhân Covid-19, truy vết, điều tra dịch tễ cách ly những trường hợp F1 tiếp xúc ca bệnh,... Người từ Đà Nẵng về các tỉnh thành cũng bắt buộc phải khai báo y tế.

Trước tình hình diễn biến dịch phức tạp, người dân cần chủ động phòng tránh bằng cách rửa tay xà phòng, thường xuyên đeo khẩu trang, hạn chế nơi đông người và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều