Hải Phòng: Người dân 'rồng rắn' xếp hàng dài mua bánh Trung thu khiến giao thông ùn tắc

Hàng chục người xếp hàng dài, chờ mua bánh Trung thu gia truyền ở địa chỉ Cầu Đất, TP. Hải Phòng gây ra cảnh tượng ùn tắc cả một con phố dài.

18/09/2021 09:07

Cùng sự nhộn nhịp mở cửa trở lại của cửa hàng ăn uống, dịch vụ thiết yếu, các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu cũng tấp nập khách ra vào khi chỉ còn ít ngày là Rằm tháng 8.

Mới đây theo ghi nhận, phố Cầu Đất - tuyến phố tập trung các cửa hàng bánh trung thu truyền thống của TP Hải Phòng luôn trong tình trạng đông kín người.

Nhiều người sẵn sàng xếp hàng từ sớm, chờ nửa ngày, thậm chí đứng đợi giữa 12 giờ trưa chỉ để mua những chiếc bánh nướng mang đậm hương vị Hải Phòng. 

Có hàng chục người dân xếp hàng mua bánh Trung thu dài cả trăm mét, kín cả một dãy phố. Lực lượng công an có mặt để phân luồng, điều tiết giao thông, kiểm soát tình hình tập trung quá đông người, yêu cầu người dân tuân thủ quy định 5K tại nơi công cộng.

Hải Phòng: Người dân 'rồng rắn' xếp hàng dài mua bánh Trung thu khiến giao thông ùn tắc 0

Người dân xếp hàng dài mua bánh Trung thu. Ảnh Anh Nguyễn.

Người dân xếp hàng dài mua bánh Trung thu. Ảnh Anh Nguyễn.

Từ đầu tháng 8 âm lịch, người dân Hải Phòng đã bắt đầu xếp hàng mua bánh Trung thu cổ truyền. Để phục vụ khách hàng, các tiệm bánh mở cửa bày bán sản phẩm từ 7h sáng đến 22h. 

Các cửa hàng ở phố Cầu Đất bày bán đủ vị các loại bánh Trung thu nhưng bánh nướng, dẻo nhân thập cẩm là mặt hàng được ưa chuộng nhất. Giá mỗi bánh nướng nhân thập cẩm dao động từ 50.000 - 200.000 đồng/chiếc, bánh nướng nhân mềm.... giá từ 65.000 - 85.000 đồng/bánh...

Các cửa hàng bán bánh Trung thu ở Hải Phòng đông nghịt người đến mua. Ảnh Đặng Luân/Báo Lao Động.

Các cửa hàng bán bánh Trung thu ở Hải Phòng đông nghịt người đến mua. Ảnh Đặng Luân/Báo Lao Động.

Được biết, các tiệm bánh Trung thu đều đã căng dây, hạn chế số người tối đa được vào mua bánh mỗi lượt tuy nhiên nhu cầu mua bánh quá cao khiến việc bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch phía bên ngoài cửa hàng cũng gặp khó khăn.

Bắt đầu từ ngày 15/9, TP. Hải Phòng đã thực hiện việc nới lỏng giãn cách xã hội khi cho 1 số hoạt động trên địa bàn được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, việc tập trung đông người ngay trong những ngày Rằm Trung thu khiến công tác phòng chống dịch thêm phần khó khăn.

Người dân cần có ý thức hơn nữa trong việc thực hiện nghiêm chỉnh các quy định 5k, giãn cách tối thiểu, đeo khẩu trang đầy đủ và không tập trung quá đông người.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều