Dân mạng 'làm loạn' Google Map khi tạo ra hàng loạt địa điểm ảo tiếng Việt bên cạnh hồ Love Lake Dubai

Một lần nữa cư dân mạng Việt Nam làm náo loạn Google Maps khi tạo ra các địa điểm ảo xung quanh khu vực hồ Love Lake ở Dubai nhằm mục đích check in.

04/03/2021 14:44

Mang một cái tên rất lãng mạn, hồ nhân tạo Love Lake được ví như một ốc đảo ở Dubai, cách tháp Khalifa khoảng 50 km. Hồ nước bao gồm hai hồ hình trái tim khổng lồ đan vào nhau và đủ lớn để có thể nhìn thấy trên Google Map.

Hồ nhân tạo Love Lake (hồ Tình yêu) được ví như một ốc đảo ở Dubai.

Hồ nhân tạo Love Lake (hồ Tình yêu) được ví như một ốc đảo ở Dubai.

Địa điểm này được các cư dân mạng Việt Nam chia sẻ rầm rộ trong các hội nhóm trên Facebook. Và một lần nữa, những cặp tình nhân mạng đã biến nơi đây trở thành địa điểm check in theo cách vô cùng xấu xí.

Hàng loạt những cái tên tiếng Việt xuất hiện xung quanh khu vực này.

Hàng loạt những cái tên tiếng Việt xuất hiện xung quanh khu vực này.

Cụ thể, nhiều người đã gắn cờ, tạo địa điểm mới trên Google Maps nhằm hiển thị thông tin của bản thân tại đây. Từ nhà của người này, người kia đến bày tỏ tình cảm với bạn trai, bạn gái. Không khó để bắt gặp những cái tên như: Nhà Quang Phạm, Huy tóc xoăn, Tài yêu Diệu, Trường iu Huyền,... Đúng là tình yêu vươn ra tầm vũ trụ, tên tiếng Việt nhưng lại xuất hiện ở tận Dubai.

Việc hàng loạt cái tên tiếng Việt xuất hiện chi chít trên bản đồ xung quanh khu vực hồ Love Lake khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ. Không ít người đã báo cáo với Google để xóa đi những địa điểm ảo này. Tuy nhiên, bất chấp các lượt report liên tục được gửi đi, những cái tên tiếng Việt mới vẫn liên tiếp mọc ra và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Nới thể hiện tình yêu của các cặp tình nhân mạng liên tiếp mọc ra.

Nới thể hiện tình yêu của các cặp tình nhân mạng liên tiếp mọc ra.

Hiện tại, sự việc này chưa gây ra quá nhiều hệ quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nó có thể làm xấu hình ảnh của cộng đồng người dùng Internet Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Đây không phải là lần đầu tiên cư dân mạng Việt Nam làm loạn Google Maps. Năm 2016, khi cơn sốt Pokemon Go bùng nổ, không ít người dùng thiếu ý thức đã tạo ra vô số các địa điểm ảo tương tự. Thậm chí một số người còn thay đổi cả vị trí của những địa điểm công cộng như trụ sở, trường học, nhà ga... để nhận được các vật phẩm từ trò chơi.

Khi đó, sự việc trên đã gây ra không ít khó khăn cho đội ngũ quản lý bản đồ Google. Thậm chí, đại diện của Google Map Maker Việt Nam đã phải lên tiếng trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người dừng ngay các hành động phá hoại bản đồ vì Pokemon Go.

Sự việc này có thể làm xấu đi hình ảnh của cư dân mạng Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Sự việc này có thể làm xấu đi hình ảnh của cư dân mạng Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Hồ Love Lake được mở cửa vào tháng 11/2018 và nhận được sự quan tâm của nhiều người sau khi Hoàng tử Dubai Sheikh Hamdan bin Mohammed đăng một bức ảnh trên Istagram.

Với diện tích khoảng 550.000 m2, hồ Love Lake là một công trình được thiết kế tỉ mỉ và nghệ thuật xứng đáng là một điểm đến hấp dẫn của Dubai bên cạnh tháp Khalifa, khách sạn hình Cánh buồm, đảo Cọ nhân tạo, hay các công trình kiến trúc độc đáo khác của thành phố.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều