#Loạt nhân vật hot lộ ảnh nóng

Hàng loạt hội nhóm 'share link’ kho ảnh nóng 40GB bị phát tán, cảnh báo hành vi vi phạm pháp luật

Dù là hành vi vi phạm pháp luật, hoàn toàn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng nhiều người vẫn vô tư chia sẻ, phát tán ảnh và clip nhạy cảm của các hot girl, hot streamer nổi tiếng.

24/07/2021 12:00

Mới đây, dân mạng đang 'dậy sóng' trước thông tin một kho ảnh và video gồm 40GB được chia sẻ trên nhiều diễn đàn. Được biết, trong tệp tin này có chứa nhiều 'ảnh nóng' của các nhân vật nổi tiếng, là người yêu cũ của một nam rapper nổi tiếng cùng những 'hot streamer', hot girl có tiếng trong cộng đồng mạng.

File ảnh và video nhạy cảm 40GB.

File ảnh và video nhạy cảm 40GB.

Ngay sau đó, câu chuyện này đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên khắp 'cõi mạng'. Đáng chú ý nhất trong số này chính là các bình luận xin link, share link,... Điều này đã dẫn đến những vấn đề không hay phát sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hại.

Hàng loạt hot girl, streamer bị lộ ảnh nóng.

Hàng loạt hot girl, streamer bị lộ ảnh nóng.

Thậm chí, hàng loạt nhóm share link mọc lên nhiều vô số kể, nội dung mà các bài đăng trong những nhóm này không gì khác ngoài việc phát tán ảnh và clip. Đặc biệt, có nhóm có số lượng thành viên lên đến 25k người tham gia sau khi lập 1 đêm.

Nhiều hội nhóm mọc lên như nấm để 'câu view'.

Nhiều hội nhóm mọc lên như nấm để 'câu view'.

Ngoài ra, rapper số 1 Việt Nam tiếp tục bị gọi tên trên khắp các diễn đàn. Dù không hề liên quan đến vụ việc nhưng nhân vật này vẫn chễm chệ ở ngay tên hàng loạt nhóm khiến nhiều người phẫn nộ.

Hành vi lan truyền văn hoá phẩm đồi truỵ, đặc biệt là các clip riêng tư là hành động đáng lên án, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư của mỗi người. Hiện nay, trên mạng xã hội đang kêu gọi mạnh mẽ cùng nhau tẩy chay và ngừng chia sẻ link xấu nhằm tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật.

Điều 38 Bộ luật Dân sự 2015 quy định đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ. Nếu hành vi phát tán ảnh nhạy cảm nhằm mục đích xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín thì người đăng tải hình ảnh có thể bị xử phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. 

Về xử lý hình sự có thể bị truy cứu về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông với mức hình phạt là cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều