Hang Múa và mùa bướm ở rừng Cúc Phương hút khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài tới 4 ngày nên rất nhiều người dành thời gian để đi nghỉ dưỡng. Ngoài những bãi biển đẹp trải dài khắp cả nước thì Ninh Bình với những địa điểm du lịch đang rất hot tiếp tục là điểm đến hứa hẹn được nhiều người lựa chọn nhất dịp này.

27/04/2021 11:02

Hang Múa - 'Vạn lý trường thành phiên bản Việt'

Chắc chắn, Hang Múa sẽ là địa điểm không thể bỏ lỡ trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới. Đây vẫn là địa điểm giúp du khách bao trọn được vẻ đẹp vùng Tam Cốc đang mùa lúa xanh đầy thơ mộng.

Hang Múa

Hang Múa

Những cánh đồng lúa xanh trải rộng khắp chân núi Ngọa Long tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình. Hồ sen đã lác đác vài bông hoa sớm, con đường gỗ giữa hồ sen hay cánh đồng lúa cũng là điểm nhấn mới cho danh thắng Ninh Bình này.

Ngoài ra, những tháp sống ảo, thác nước nhân tạo lớn bậc nhất Ninh Bình hay vườn xương rồng khổng lồ, hồ cá Koi dọc bên lối đi cùng gần 500 bậc đá rêu phong dẫn lên đỉnh núi cũng là các điểm chụp hình rất được yêu thích với du khách.

Hang Múa và mùa bướm ở rừng Cúc Phương hút khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 1

Hang Múa và mùa bướm ở rừng Cúc Phương hút khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 2

Vườn quốc gia Cúc Phương - mùa săn bướm

Cùng với Hang Múa, vườn quốc gia Cúc Phương cũng chính là địa điểm được truyền tai nhau nhiều nhất lúc này. Cuối tháng 4 đầu tháng 5, khi những cơn mưa đầu hè xuất hiện cũng là lúc bắt đầu mùa bướm duy nhất trong năm ở nơi này.

Hang Múa và mùa bướm ở rừng Cúc Phương hút khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 3

Bướm thường bay ra khỏi các tán cây rừng rậm rạp để sưởi nắng nên nếu tới Cúc Phương sau những ngày mưa, rất dễ dàng để có thể bắt gặp những chú bướm đậu thành từng đàn lớn ven bìa rừng. Chính vì thế, nơi đây được dự đoán là địa điểm hút du khách trong dịp nghỉ lễ tới.

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa, từ lâu đã là nơi tham quan nghỉ dưỡng cho rất nhiều du khách trong và ngoài nước với các điểm đến như hang động người xưa, cây chò ngàn năm, trung tâm cứu hộ linh trưởng và rùa…

Hang Múa và mùa bướm ở rừng Cúc Phương hút khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 4

Hang Múa và mùa bướm ở rừng Cúc Phương hút khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 5

Quần thể danh thắng Tràng An

Quần thể danh thắng Tràng An là một vùng du lịch tổng hợp gồm các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận với nhiều địa điểm nổi tiếng như: Khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư...

Quần thể Tràng An

Quần thể Tràng An

Quần thể di sản thế giới Tràng An mang trong mình những khung cảnh thiên nhiên độc đáo từ đá núi, hệ sinh thái, rừng cây, thảm thực vật, đồng lúa, hồ đầm và những tuyến du thuyền trên sông Ngô Đồng, suối Tiên, sông Vọc, sông Sào Khê, sông Đền Vối, sông Bến Đang.

Ngồi thuyền tại các địa danh như Tràng An hay Tam Cốc, thăm quan các địa điểm du lịch khác cũng là lựa chọn của rất nhiều du khách trong đợt nghỉ lễ sắp tới.

Hang Múa và mùa bướm ở rừng Cúc Phương hút khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 7

Ảnh: Trịnh Minh Đức, Internet

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều