#Covid-19 ở Việt Nam 2021

TP.HCM: Hàng nghìn người dân 'rồng rắn' đi tiêm vaccine Covid-19 tại nhà thi đấu Phú Thọ

Dự kiến trong hôm nay 25/6, số lượng người tiêm tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) sẽ khoảng 6-7 nghìn người.

25/06/2021 11:30

Theo ghi nhận, tại điểm tiêm Nhà thi đấu Phú Thọ, lượng người đến tiêm vaccine Covid-19 rất đông, xếp thành hàng dài. Lực lượng chức năng và các tình nguyện viên đã phải liên tục dùng loa để thông báo, đề nghị người dân giữ khoảng cách, đảm bảo nguyên tắc phòng dịch.

Hàng nghìn người dân đổ xô đi tiêm vaccine Covid-19.

Hàng nghìn người dân đổ xô đi tiêm vaccine Covid-19.

Phía trong nhà thi đấu được bố trí nhiều khu vực khác nhau như: khu vực tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm, khu vực chờ…. Hơn 200 nhân viên y tế đã có mặt, trang bị đồ bảo hộ, khẩn trương tiêm ngừa vaccine Covid-19 cho người dân.

Do lượng người đến tiêm mỗi lúc một đông nên lực lượng y tế đã gấp rút bố trí thêm các bàn tiêm và bàn theo dõi sức khỏe sau tiêm, cũng như đẩy nhanh tốc độ tiêm.

Hiện Ban tổ chức thông báo đã tiếp nhận đủ số lượng người tiêm sáng nay, việc tiếp nhận sẽ được tiếp tục vào buổi chiều. Dự kiến trong hôm nay 25/6, số lượng người tiêm tại nhà thi đấu Phú Thọ sẽ khoảng 6-7 nghìn người.

TP.HCM: Hàng nghìn người dân 'rồng rắn' đi tiêm vaccine Covid-19 tại nhà thi đấu Phú Thọ 1

Dự kiến ngày hôm nay sẽ tiêm được khoảng 6-7 nghìn người ở sân vận động Phú Thọ.

Dự kiến ngày hôm nay sẽ tiêm được khoảng 6-7 nghìn người ở sân vận động Phú Thọ.

Trước tình trạng quá tải tại điểm tiêm chủng nhà thi đấu Phú Thọ, Phó chủ tịch thành phố Dương Anh Đức đã chỉ đạo gấp, chia nhỏ các đơn vị theo các khung giờ lệch nhau.

Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn - phụ trách khu vực tiêm tại nhà thi đấu Phú Thọ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, theo danh sách của Sở Y tế gửi về, nhân viên y tế, nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu như hàng không, vận tải, điện nước được tiêm chủng trong chiến dịch này. Dự kiến tiếp tục tiêm tại địa điểm này trong vòng 3 ngày.

Trước đó, ngày 24/6, lực lượng y tế TP.HCM đã tổ chức tiêm vaccine cho 9.000 người tại nhà thi đấu Phú Thọ. 

Khu vực tiêm được thực hiện giãn cách theo quy định của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Khu vực tiêm được thực hiện giãn cách theo quy định của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Theo báo Tuổi trẻ, Sở Y tế TP.HCM triển khai kế hoạch 'thần tốc' tiêm vắc xin ngừa Covid-19  từ ngày 21/6 và dự kiến hoàn tất vào hôm nay 25/6 với 836.000 liều đã được Chính phủ phân bổ. Thế nhưng đến hết ngày 24/6, TP mới chỉ tiêm được hơn 300.000 liều.

Theo kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin đợt 4, TP.HCM sẽ tổ chức các điểm tiêm chủng trong cộng đồng bao gồm điểm tiêm tại các trung tâm y tế, trạm y tế và các điểm lưu động với 946 điểm tiêm mỗi ngày. Dự tính mỗi điểm tiêm cho 200 người/ngày, tổng cộng tiêm cho 189.200 người/ngày...

Xét theo tiến độ của những ngày qua thì hôm nay (25/6), ngành y tế sẽ không thể tiêm hết hơn 400.000 liều vắc xin còn lại, dù vẫn còn ngày 26/6 là 'ngày tiêm vét'.

Ảnh Thế Hà - VTV Digital

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều