Nhiều người 'quay xe', bất ngờ thả tim cho Vietcombank, nhờ tư vấn dịch vụ 'tạm khoá báo có'

Nhiều dân mạng cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ Vietcombank nếu như ngân hàng này làm rõ khái niệm tạm khoá báo có' - cụm từ đang 'hot' thời gian gần đây.

20/09/2021 16:23

Sau buổi livestream của CEO Đại Nam - bà Phương Hằng làm rõ các nghi vấn xung quanh vấn đề sao kê từ thiện của Công Vinh - Thuỷ Tiên, cụm từ khoá 'tạm khoá báo có' bỗng dưng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chưa kể, ngân hàng Vietcombank tiếp tục nhận được vô vàn sự chú ý kể từ sau khi liên tục bị chỉ trích, 'ném đá' xoay quanh vấn đề sao kê của MC Trấn Thành trước đây.

Ngay lập tức, fanpage Vietcombank - ngân hàng được cặp vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên và ngay cả Trấn Thành sử dụng để kêu gọi từ thiện bỗng dưng có lượt tương tác tăng đột biến. Cụ thể, số lượt thích trang fanpage này là gần 600.000 người, các bài viết kể từ sau khi bà chủ Đại Nam livestream đều tăng lượt like, bình luận đáng kể.

Bài viết trên fanpage của Vietcombank nhận tương tác 'khủng'.

Bài viết trên fanpage của Vietcombank nhận tương tác 'khủng'.

Một bài viết liên quan đế vấn đề bảo hiểm được Vietcombank đăng tải lên ngay sau 1 tiếng bà Phương Hằng livestream đến hiện tại có 1.700 lượt bày tỏ cảm xúc, nhận về 1.600 bình luận. Còn phần ảnh bìa mới cập nhật sáng nay của ngân hàng này cũng nhận được 2.100 lượt bày tỏ cảm xúc và gần 1.000 bình luận.

Điều đáng chú ý là thay vì hỏi về những vấn đề bảo hiểm hay dịch vụ khác của ngân hàng Vietcombank, dân tình lại chỉ chú ý đến khái niệm 'tạm khoá báo có'. Ngoài ra, thái độ 'quay xe' của netizen mới là điều mà có khi ngay cả ngân hàng cũng cảm thấy bất ngờ. Nhiều người tìm đến fanpage của Vietcombank mong được giải đáp, bỗng dưng 'thả tim', bình luận tích cực ngay dưới bài viết.

Nhiều dân mạng đã 'thả tim' bài viết thay vì 'phẫn nộ' như trước kia.

Nhiều dân mạng đã 'thả tim' bài viết thay vì 'phẫn nộ' như trước kia.

Có thể thấy, thái độ 'quay ngoắt 180 độ' của dân mạng đến từ việc mong muốn Vietcombank có thể giải thích chi tiết, cụ thể về khái niệm tạm khoá báo có' mà bà Phương Hằng đã sử dụng khi đề cập đến vấn đề từ thiện của Thuỷ Tiên - Công Vinh. Không được giải đáp, nhiều người còn dành những lời 'hoa mỹ' để thuyết phục ngân hàng, thậm chí còn sẵn sàng mở tài khoản Vietcombank nếu như đáp ứng được yêu cầu có phần 'đơn giản' đó.

Không ít người cho biết sẽ sử dụng Vietcombank nếu ngân hàng giải đáp thắc mắc.

Không ít người cho biết sẽ sử dụng Vietcombank nếu ngân hàng giải đáp thắc mắc.

Biết rằng đây chỉ là những câu nói đùa của nhiều dân mạng nhưng đã khiến không khí trên fanpage Vietcombank trở nên bớt căng thẳng hơn trước.

Được biết theo quy định của ngân hàng Vietcombank, tài khoản được tạm khóa một phần hoặc toàn bộ số tiền trong tài khoản trong các trường hợp: Khi có văn bản yêu cầu của chủ tài khoản (hoặc người đại diện hợp pháp của chủ tài khoản), theo thỏa thuận trước bằng văn bản giữa chủ tài khoản và Vietcombank, các trường hợp được phép theo quy định của pháp luật đối với tài khoản có mục đích chuyên dùng.

Việc chấm dứt tạm khóa tài khoản và việc xử lý các lệnh đi, đến trong thời gian tạm khóa thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản hoặc người đại diện hợp pháp của chủ tài khoản hoặc theo văn bản thỏa thuận giữa chủ tài khoản với ngân hàng Vietcombank.

Khi tài khoản 'tạm khoá báo có', tài khoản này sẽ không thể nhận được tiền chuyển vào cho đến khi mở trở lại.

Văn bản xác nhận tạm khoá báo có của ngân hàng Vietcombank.

Văn bản xác nhận tạm khoá báo có của ngân hàng Vietcombank.

Giả sử trong thời gian tạm khoá tài khoản nhưng có người không biết vẫn chuyển tiền vào thì ngân hàng sẽ hạch toán treo các khoản này. Thông thường sau 2-3 ngày (không tính ngày nghỉ, lễ), nếu tài khoản người nhận không mở lại và có yêu cầu của người chuyển tiếp tục ghi có thì tiền sẽ được trả về cho người gửi.

Trước đó, bà Phương Hằng đã giải thích khái niệm này trên sóng livestream: 'Tạm khoá báo có không phải là đóng tài khoản. Đây là cái thủ thuật không phải ai cũng biết. Tạm khoá báo có chỉ là một hình thức tạm thời kích hoạt chức năng 'ghi có' vào tài khoản của khách hàng'.

Bà Phương Hằng khẳng định, 'tạm khoá báo có' thì tiền được chuyển sẽ bị 'treo trên không gian', tài khoản bị treo này vẫn nhận được tiền sau khi mở trở lại bình thường và trường hợp người khác chuyển vào tài khoản đang 'tạm khoá báo có' thì vẫn chuyển được như bình thường.

Một nữ ca sĩ đăng tải thời điểm sử dụng tạm khóa báo có của ngân hàng Vietcombank

Một nữ ca sĩ đăng tải thời điểm sử dụng tạm khóa báo có của ngân hàng Vietcombank
Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều