#Hành trình cứu đôi chân em nhỏ 6 tuổi ở Mường Lát

Em bé tật nguyền ở Thanh Hóa rạng rỡ trong ngày đầu đến trường

Dường như có một niềm hạnh phúc biết lây lan đến với chính chúng ta khi nhìn khuôn mặt rạng rỡ của cô bé 6 tuổi người dân tộc nay mới lần đầu được đặt chân tới nhà trẻ.

30/03/2018 09:37

Sáng sớm nay (30/3), chị Jerry Phương - mẹ nuôi của bé Vàng Thị Pàng (6 tuổi, người dân tộc Mường) - đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân những hình ảnh về ngày đầu tiên đến lớp của Pàng, ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người.

'Ba mẹ mong con sẽ có một cuộc sống thật đẹp như những gì ba mẹ và mọi người dành cho con. Hy vọng sau này lớn lên con sẽ thành tài và giúp đỡ được nhiều em bé khác hoàn cảnh giống như con' - chị Jerry Phương viết.

Em bé tật nguyền ở Thanh Hóa rạng rỡ trong ngày đầu đến trường 0 

Bé Pàng cùng 2 anh em được bố mẹ đưa đến trường 

Bé Pàng cùng 2 anh em được bố mẹ đưa đến trường

Cô bé cười tươi khi được cô giáo đón vào lớp trong ngày đầu đến trường 

Cô bé cười tươi khi được cô giáo đón vào lớp trong ngày đầu đến trường

Được biết, ngôi trường mà chị Phương lựa chọn cho Pàng theo học chính là ngôi trường mà Jerry và Retty (2 con của chị) đã học suốt hơn 1 năm nay. Chị cho biết đây là một ngôi trường khá tốt và điều mà chị thích nhất là ở đây là 'có được những cô giáo, nhân viên rất có tâm với các em bé'.

'Thật sự rất vui và hạnh phúc khi nhận được sự hỗ trợ của nhà trường dành cho bé Pàng' - chị Phương bày tỏ.

Cuối cùng, người mẹ không quên nhắn gửi tới cô con gái nuôi 6 tuổi: 'Hãy cố lên Pàng nhé!'.

Được biết, hôm qua là ngày đầu tiên bé Pàng đến trường. Những hình ảnh mà chị Phương đăng tải cho thấy niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của cô bé 6 tuổi. Không chỉ tiếp xúc được với nhiều bạn mới mà cả Jerry và Retty cũng cùng Pàng đến trường và chơi cùng em.

Em bé tật nguyền ở Thanh Hóa rạng rỡ trong ngày đầu đến trường 3

Retty dù nhỏ tuổi hơn nhưng lại có thói quen chăm sóc cho Pàng 

Retty dù nhỏ tuổi hơn nhưng lại có thói quen chăm sóc cho Pàng

Niềm vui của cô bé người dân tộc giữa anh em và những người bạn mới 

Niềm vui của cô bé người dân tộc giữa anh em và những người bạn mới

Cô giáo và những người bạn mới của Pàng 

Cô giáo và những người bạn mới của Pàng

Pàng được cô giáo tại trường mầm non cho ăn 

Pàng được cô giáo tại trường mầm non cho ăn

Trước đó 1 tuần, để chuẩn bị cho việc đi học của Pàng, vợ chồng chị Phương cũng đã đưa bé đi kiểm tra IQ. Kết quả kiểm tra cho thấy khả năng học hỏi của Pàng rất tốt, chuyên gia người Úc khuyên mọi người nên liên tục chơi cùng để kích thích trí não Pàng phát triển. Và do có quá khứ buồn nên Pàng cần sự quan tâm để giúp bé tự tin phát triển.

'Cô Elaine (chuyên gia người Úc) nói có thể cho Pàng theo học để theo kịp các bạn vì Pàng đang học hỏi rất nhanh. Có lẽ để chăm sóc lấy lại tất cả về thể lực, đôi chân cũng như kiến thức cho Pàng cùng lúc theo đúng lứa tuổi là điều vô cùng khó khăn nhưng mình tin là với mọi cố gắng Pàng nhất định sẽ thay đổi' - chị Phương chia sẻ.

Clip: Cha mẹ nuôi của bé Pàng đưa em đi kiểm tra IQ

Từ một cô bé tật nguyền, trên người không mảnh vải che thân, rét co ro chơi trên nền cát giữa giá lạnh xứ Thanh, bé Pàng được gia đình chị Jerry Phương cưu mang, nuôi dưỡng. Không chỉ vậy, vợ chồng chị Phương còn đưa em đi điều trị bệnh, chữa trị đôi chân và nay là đưa em đến trường.

Hành trình cưu mang cô bé xứ Mường Lát suốt 4 tháng qua với những dấu mốc kỳ diệu đến khó tin mà lại là có thật, càng khiến cho chúng ta thêm tin vào những điều tốt đẹp và tình người dành cho nhau giữa cuộc sống này.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều