#Bão mạng

Hay tin ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên, dân xứ Nghệ nửa đêm đổ xô đi mua hàng tải nhu yếu phẩm về tích trữ?

Khung cảnh được ghi lại trước một cửa hàng tạp hóa cho thấy dù đã đêm khuya nhưng người dân vẫn tấp nập đến mua hàng. Có người vác hẳn mấy thùng mì tôm, có người thậm chí còn chở hàng bao tải nhu yếu phẩm với mục đích về tích trữ.

07/05/2021 00:34

Tối 6/5, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Cụ thể, bệnh nhân tên là N.P.Q (47 tuổi, trú xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An), từng có khoảng thời gian chăm sóc vợ tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp - Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội)

Ngay khi vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 của bệnh nhân này, Đoàn công tác của tỉnh Nghệ An lập tức có mặt tại thị xã Hoàng Mai, tổ chức họp khẩn trong đêm để chỉ đạo triển khai các phương án khoanh vùng, điều tra dịch tễ, khống chế dịch.

Công tác khoanh vùng khống chế dịch diễn ra ngay trong đêm

Công tác khoanh vùng khống chế dịch diễn ra ngay trong đêm

Được biết, đây là lần đầu tiên sau hơn 1 năm chống chọi với Covid-19, Nghệ An ghi nhận 1 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng khiến tâm lý của người dân không khỏi hoang mang, lo lắng.

Trên mạng xã hội ngay trong đêm cũng lan truyền nhiều hình ảnh cho thấy cảnh người dân ở thị xã Hoàng Mai đổ xô đi mua mì tôm, lương thực.

Mạng xã hội xôn xao cảnh người dân ở thị xã Hoàng Mai đổ xô đi tích trữ đồ ăn, nhu yếu phẩm trong đêm

Mạng xã hội xôn xao cảnh người dân ở thị xã Hoàng Mai đổ xô đi tích trữ đồ ăn, nhu yếu phẩm trong đêm

Khung cảnh được ghi lại trước một cửa hàng tạp hóa cho thấy dù đã đêm khuya nhưng người dân vẫn tấp nập đến mua hàng. Có người vác hẳn mấy thùng mì tôm, có người thậm chí còn chở hàng bao tải nhu yếu phẩm với mục đích về tích trữ... khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao, lo lắng.

Hay tin ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên, dân xứ Nghệ nửa đêm đổ xô đi mua hàng tải nhu yếu phẩm về tích trữ? 2

Thậm chí, nhiều người còn chở hàng bao tải đồ tích trữ

Thậm chí, nhiều người còn chở hàng bao tải đồ tích trữ

Ảnh: Fanpage Nghệ An

Ảnh: Fanpage Nghệ An

Rõ ràng, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh phức tạp, điều quan trọng là người dân cần giữ được sự bình tĩnh. Việc mọi người đổ xô đi mua hàng, tụ tập chính là một trong những nguy cơ có thể làm gia tăng mức độ lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều