#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Hy hữu: 2 ông chồng 'bỏ quên' vợ và con giữa đường khi chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch

Hai người đàn ông chạy xe máy về quê tránh dịch, tuy nhiên khi đến Thừa Thiên - Huế đã 'bỏ quên' 2 người vợ cùng 3 con nhỏ tại chốt kiểm soát dịch.

28/07/2021 11:11

Mới đây, anh Xồng Bá Định (21 tuổi, quê ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cùng một người đàn ông khác chở theo vợ con gồm 5 người (2 người lớn và 3 con nhỏ), chạy xe máy từ Bình Dương về quê nhà Nghệ An do dịch Covid-19.

Tuy nhiên, khi về dọc đường, anh Định cùng với người bạn lại 'bỏ quên' 2 người vợ và 3 đứa con trong Thừa Thiên- Huế.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND H.Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau khi phát hiện 2 người phụ nữ cùng 3 con nhỏ bị 2 người chồng 'bỏ quên' tại chốt kiểm soát dịch Phong Điền, lực lượng chức năng địa phương đã tạm thời bố trí cho những người này ở tạm trong nhà cộng đồng, hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng, đồng thời test nhanh kháng nguyên Covid-19.

Hai người vợ cùng 3 con nhỏ bị 2 người chồng 'bỏ quên' tại chốt kiểm soát dịch. Ảnh Bảo Trung.

Hai người vợ cùng 3 con nhỏ bị 2 người chồng 'bỏ quên' tại chốt kiểm soát dịch. Ảnh Bảo Trung.

Lực lượng công an và y tế tại chốt cũng đã vận động quyên góp thực phẩm, nước uống, sữa, ít tiền để giúp cho hai gia đình này. Ngoài ra, nếu có kết quả test nhanh sẽ đưa 5 người này vào ga Huế đi chuyến tàu ra Nghệ An để về quê.

2 gia đình đã được các lực lượng chức năng hỗ trợ. Ảnh Bảo Trung.

2 gia đình đã được các lực lượng chức năng hỗ trợ. Ảnh Bảo Trung.

Được biết, hai gia đình người Nghệ An này là đồng bào người dân tộc. Do hiểu biết tiếng Việt phổ thông hạn chế nên quá trình tiếp nhận và trung chuyển, những người này nhầm tưởng xe ô tô trung chuyển sẽ chở vợ con họ ra thẳng Nghệ An, nên khi nhận lại xe máy họ đã chạy xe ra Nghệ An.

Thông tin ban đầu, 2 người này đã chạy xe máy tới chân cầu Bến Thủy 2 (địa phận xã Hưng Lợi, H.Hưng Nguyên, Nghệ An) và đang dừng nghỉ tại đây.

Trước đó, anh Xồng Bá Định cùng một người đàn ông khác chở theo vợ con khi đến chốt kiểm soát dịch ở đèo Hải Vân. Tại đây, những người đi xe máy được lực lượng phòng dịch của Thừa Thiên - Huế trung chuyển bằng xe khách qua Thừa Thiên - Huế.

Sau khi đến chốt kiểm dịch Phong Điền, xe trung chuyển dừng để xuống xe, anh Định cùng với người bạn đồng hành đã lấy xe máy chạy thẳng ra Nghệ An vì hiểu nhầm rằng vợ con sẽ được chở về nhà tận nơi.

Vợ chồng anh Định trước đó đã đưa con nhỏ vào Bình Dương mưu sinh, làm thuê. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, vợ chồng anh mất việc làm, không có thu nhập. Quá khó khăn, anh Định đã rủ thêm gia đình người bạn đồng hương cùng chạy xe máy về quê.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều