#VBA 2020

Hiền Tài (Cantho Catfish): ‘Nhịp độ trận đấu cao quá, các cầu thủ khó bắt nhịp được’

Lịch đấu của VBA 2020 một lần nữa trở thành tâm điểm bình luận nhất là sau vụ chấn thương của cầu thủ Cantho Catfish.

26/10/2020 13:24

Cầu thủ mang áo số 1 của Cantho Catfish đã khiến khán giả theo dõi trận đấu tối qua (25/10) vô cùng lo lắng. Đỉnh điểm là khi anh gã khuỵu xuống sân đấu, phải lập tức dừng thi đấu và nhận sự trợ giúp của cán bộ y tế. Hiền Tài dù cố gắng song vẫn không giấu được vẻ đau đớn, trước đó anh đã có va chạm với phía Hanoi Buffaloes.

Liên lạc với phía Cantho Catfish và Hiền Tài ngay sau khi trận đấu kết thúc, đội bóng xác nhận cầu thủ của họ chỉ vị chấn thương nhẹ, vẫn có thể ra sân trong các trận tiếp theo. Trong cuộc phỏng vấn với Tiin.vn, Hiền Tài thừa nhận bản thân anh và nhiều đồng đội chưa đáp ứng kịp lịch thi đấu dày đặc của VBA 2020.

Phạm Hiền Tài

Phạm Hiền Tài

Chào Hiền Tại, bạn có thể chia sẻ một chút về tình trạng chấn thương của bạn sau trận đấu gặp Hanoi Buffaloes?

Tình trạng chấn thương của mình đã được bác sĩ khắc phục rồi, đến bây giờ thì mình không sao cả. Mình đã trở lại bình thường, vì nhịp độ trận đấu cao quá mình và các cầu thủ khó bắt nhịp được. Trong trận gặp Hanoi Buffaloes mình đã bị chuột rút và căng cơ. Một phần mình sẽ uống thuốc, một phần được ban huấn luyện trong đội quan tâm, sẽ cho mình đến bệnh viện để kiểm tra tình hình sức khỏe.

Khoảnh khắc mà bạn gục xuống sân đấu, có rất nhiều phóng viên đã ghi lại được hình ảnh bạn đã cố gắng ngăn cản đối thủ dù đang rất đau đớn. Lúc đó, bạn đã suy nghĩ điều gì?

Thật sự ngay thời điểm đó mình chỉ có một suy nghĩ là phải cố gắng thi đấu hết sức để đội của mình được chiến thắng. Trên sân đấu 5 đánh 5, nếu mà mình không tiếp tục, không chịu cố gắng dù chỉ 1 giây thì 5 đánh 4 chắc chắn đội sẽ bị thiệt hơn. Nhất là đang ở những tình huống rất quan trọng, là những giây phút cuối cùng nên dù rất đau mình vẫn cố dùng hết sức lực để hết lượt bóng rồi sau đó có thể thay người vào tiếp tục trận đấu.

Hiền Tài (Cantho Catfish): ‘Nhịp độ trận đấu cao quá, các cầu thủ khó bắt nhịp được’ 1

Hình ảnh của bạn trong ngày hôm nay cũng khiến cho rất nhiều người hâm mộ suy nghĩ lại về lịch đấu của VBA 2020. Bạn nghĩ như thế nào về lịch đấu năm nay?

Mình cũng cảm thấy lịch trình của VBA năm nay quá dồn dập, thật sự tập luyện thể lực này kia không chuẩn bị kịp, không đáp ứng được để có thể thi đấu lịch trình dày đặc như vậy được. Nhưng mà đây là một lịch trình chung tất cả đội bóng ai cũng phải áp dụng nên cùng nhau cố gắng để mang đến mùa giải hấp dẫn cống hiến cho khán giả.

Bạn nhận định về Cantho Catfish ở mùa giải VBA năm nay?

Bản thân mình nghĩ Cantho Catfish có thể đi sâu. Nếu toàn đội đều cố gắng và nỗ lực như 2 trận đấu gần đây (với Thăng Long và Hà Nội) thì từng ngày từng ngày tiến bộ, anh em hiểu ý nhau hơn.

Thường sau mỗi trận đấu các bạn có chia sẻ hay tâm sự về những gì đã diễn ra trên sân đấu không?

Sau những trận đấu căng thẳng như vậy thì lúc nào cũng ngồi lại với nhau và HLV sẽ chia sẻ cho đội bóng hiểu và biết được những lỗi sai cũng như cách để khắc phục những lỗi sai đó. Nhờ vậy mà Cantho Catfish đã phát triển và có những tín hiệu tốt như ngày hôm nay.

Hiền Tài (Cantho Catfish): ‘Nhịp độ trận đấu cao quá, các cầu thủ khó bắt nhịp được’ 2

Hiền Tài (Cantho Catfish): ‘Nhịp độ trận đấu cao quá, các cầu thủ khó bắt nhịp được’ 3

Theo bạn đội bóng nào sẽ là đối thủ trực tiếp với mình trong mùa giải VBA 2020?

Đối với mình đội bóng nào cũng là đối thủ trực tiếp đối với Cần Thơ năm nay. Mình nghĩ các đội bóng đều tốt lên từng ngày, đội nào cũng rất mạnh và cũng đều có thể đối đầu trực tiếp với Cần Thơ. Đcủa mình đang có một tinh thần và phong độ rất tốt, mình dự đoán đội sẽ vào Chung kết. Ngoài ra, có thể có Saigon Heat hoặc Thang Long Warriors.

Bản  thân bạn khi tham gia môn thể thao này bạn có đặt ra mục tiêu gì cho bản thân của mình không?

Đối với mình, theo đuổi nó vì đam mê là chính. Mình mong sau mùa giải VBA 2020, bản thân sẽ càng ngày càng tốt hơn, càng hoàn thiện hơn. Năm đầu tiên của VBA mình đã không được tham gia rồi vì chưa được 16 tuổi, mình chưa có kinh nghiệm cũng như tiếp thu những cái hay của các đội bóng. Mình mong sau mùa giải này mình có thể tích lũy được nhiều cái hay và kinh nghiệm từ các anh lớn, cũng như những đối thủ mà mình cọ xát.

Xin cảm ơn Hiền Tài.

Photo: Trọng Hiếu

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều