#Sạt lở ở Quảng Trị

Hiện trường xảy ra vụ sạt lở khiến 20 chiến sĩ nghi bị vùi lấp, mất tích ở Quảng Trị

Công tác tìm kiếm đang được gấp rút triển khai.

18/10/2020 08:02

Mưa to từ khuya ngày 17 đến sáng ngày 18/10 khiến nhiều nơi ở Quảng Trị ngập sâu trong nước, người dân lên mạng kêu cứu khẩn thiết.

Cũng trong thời điểm rạng sáng ngày 18/10, mưa lớn đã gây sạt lở đất tại doanh trại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng, sư đoàn 337 (Quân khu 4), đóng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Thông tin ban đầu cho biết, vụ sạt lở khiến khoảng 20 người là cán bộ, chiến sĩ của đơn vị này nghi bị vùi lấp, mất tích.

Clip: Người dân ghi lại hiện trường nơi xảy ra vụ sạt lở tại Quảng Trị sáng 18/10 (Nguồn: Đình Phùng)

3h sáng, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp khẩn. Sở chỉ huy tiền phương đã được lập tại Khe Sanh, Hướng Hóa. Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 hỗ trợ. Được biết, trên tuyến Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đang bị sạt lở nghiêm trọng. Việc tiếp cận hiện trường vụ sạt lở vì thế gặp khó khăn, lực lượng chức năng đang khẩn trương san gạt, thông đường.

Một page ở Quảng Trị đã chia sẻ những bức ảnh chụp ở khu vực nơi xảy ra sự việc. Bên dưới nhiều bình luận cầu mong bình an đến với các chiến sĩ.

Liên lạc với admin page, người này xác nhận ảnh chụp và được gửi về từ hiện trường vụ việc. Đến sáng 18/10, mưa đã ngừng nhưng nước vẫn chảy xiết.

Hiện trường xảy ra vụ sạt lở khiến 20 chiến sĩ nghi bị vùi lấp, mất tích ở Quảng Trị 0

Hiện trường xảy ra vụ sạt lở khiến 20 chiến sĩ nghi bị vùi lấp, mất tích ở Quảng Trị 1

Page Quảng Trị 24h chia sẻ những hình ảnh và thông tin vụ sạt lở.

Page Quảng Trị 24h chia sẻ những hình ảnh và thông tin vụ sạt lở.

Hôm nay, ngày 18/10 cũng diễn ra lễ truy điệu 13 cán bộ chiến sĩ đi cứu nạn hi sinh ở khu vực Thủy điện Rào Trăng 3. Tại buổi lễ, thượng tướng Phan Văn Giang - thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tổng tham mưu trưởng QDND Việt Nam xin được để chuông điện thoại để chờ thông tin của các động đội nơi xảy ra sạt lở ở xã Hướng Phùng.

Theo Thư (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều