Hình ảnh anh bộ đội mang hộp quà Tết về quê khiến ai ai cũng xúc động: Đi xa để trở về

Chỉ cần nhìn những hình ảnh nhỏ bé trên đường kia thôi là sẽ thấy không khí Tết đang cận kề.

14/01/2020 13:50

Những hình ảnh đặc trưng của ngày Tết như hoa đào, bánh chưng, chợ Tết... đã trở thành linh hồn tạo nên không khí Tết Nguyên đán gần gũi với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có những hình ảnh giản dị, ấm áp mà nhìn vào, mọi người đã cảm nhận được cái Tết đang len lỏi dần.

Có lẽ nếu là người xa quê đã lâu, nay mới được trở về mới thấm thía được ý nghĩa của bức ảnh những ngày cận Tết này. Trong ảnh, anh bộ đội trong trang phục màu xanh người lính, vai đeo vác balo, hành lý cùng đi với người bạn của mình.

Hình ảnh anh bộ đội mang hộp quà Tết về quê khiến ai ai cũng xúc động: Đi xa để trở về 0 

Hình ảnh giản dị xuất hiện trên đường để thấy không khí Tết đang cận kề. 

Hình ảnh giản dị xuất hiện trên đường để thấy không khí Tết đang cận kề.

Bức hình có lẽ sẽ trở nên bình thường nếu không xuất hiện hình ảnh túi quà Tết màu đỏ đang được cầm trên tay. Anh bộ đội đang trên đường về quê ăn Tết sau bao ngày tháng xa nhà. Đây chắc chắn sẽ là một cái Tết đơn giản, ấm áp nhưng vô cùng ý nghĩa lớn với những người lính như anh.

Cùng tâm trạng háo hức với anh lính cụ Hồ, bức ảnh nhanh chóng nhận về 10 nghìn like, bình luận và chia sẻ. Có lẽ Tết năm nay không rộn ràng, náo nhiệt, sầm uất như mọi năm nhưng với những người xa quê, Tết là nơi để trở về bên gia đình, bố mẹ.

Hình ảnh anh bộ đội mang hộp quà Tết về quê khiến ai ai cũng xúc động: Đi xa để trở về 2

Hình ảnh nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, chỉ cần nhìn những thứ đơn sơ ấy thôi đã cảm nhận được cái Tết đang cận kề.

'Tết chỉ cần được về quê với gia đình, với bố mẹ là đủ hạnh phúc rồi'.

'Những người xa quê mới đủ hiểu cảm giác chờ mong cái Tết về nhà là như thế nào'.

'Không cần hoa đào, cành quất, nhìn những gói quà Tết nhỏ nhắn được các anh lính mang về quê biếu ông bà, bố mẹ đủ để thấy ấm áp lắm rồi'.

Tết đang đến gần, những người con xa quê nên tranh thủ thời gian này để về ăn bữa cơm với gia đình, được trò chuyện, quây quần với cả nhà. Chắc chắn, đây sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều