Hình ảnh bé trai 3 tuổi thoăn thoắt giúp bố mẹ dọn dẹp hàng quán 'gây bão', cư dân mạng đua nhau trầm trồ và ghen tị

Sự nhanh nhẹn và khéo léo của cậu bé ngay lập tức đã khiến cho cộng đồng mạng phát cuồng vì quá đáng yêu.

28/05/2021 20:30

Dạo gần đây, trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền hình ảnh một bé trai khoảng 3 tuổi đang phụ mẹ dọn dẹp bàn khiến cho dân tình vừa thích thú, vừa không ngớt lời trầm trồ.

Được biết bố mẹ bé trai này mở một quán ăn lề đường, khách khứa khá đông đúc. Hàng ngày bé thường theo bố mẹ ra quán chơi, thỉnh thoảng thấy mẹ không kịp dọn bàn, cậu bé liền không ngần ngại xắn tay lên giúp đỡ ngay.

Hình ảnh bé trai 3 tuổi thoăn thoắt giúp bố mẹ dọn dẹp hàng quán 'gây bão', cư dân mạng đua nhau trầm trồ và ghen tị 0

Cậu bé này có gương mặt rất sáng sủa, mái tóc cắt gọn gàng, đôi mắt to tròn đáng yêu. Thân hình cậu bé nhỏ nhắn nhưng vẫn cẩn thận đeo một chiếc tạp dề ngang bụng để tránh vấy bẩn quần áo, trông bé chẳng khác gì một nhân viên phục vụ bàn thứ thiệt.

Hình ảnh bé trai 3 tuổi thoăn thoắt giúp bố mẹ dọn dẹp hàng quán 'gây bão', cư dân mạng đua nhau trầm trồ và ghen tị 1

Nhìn thái độ nghiêm túc của cậu bé khi giúp bố mẹ dọn dẹp bàn, tay chân thoăn thoắt, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận khen ngợi.

'Nhìn lại đứa con 12 tuổi ở nhà tôi, cả ngày chỉ biết ăn rồi phá, thật tình tôi chỉ muốn đuổi đi'.

'Đứa trẻ này đúng là con nhà người ta trong truyền thuyết rồi đây. Bố mẹ cậu bé chắc sẽ rất tự hào'.

'Bố mẹ đã dạy con trai rất tốt. Sau này lớn lên chắc chắn con sẽ là một đại trượng phu'.

'Dù còn nhỏ nhưng nguồn năng lượng của con tỏa ra thật lớn. Cậu bé này là đứa trẻ có hiếu lắm đây'.

'Trong các gia đình buôn bán, những đứa con của họ đều như thế này. Đây là điều mà chúng ta cần phải nhìn nhận lại trong việc dạy dỗ con của mình'.

Hình ảnh bé trai 3 tuổi thoăn thoắt giúp bố mẹ dọn dẹp hàng quán 'gây bão', cư dân mạng đua nhau trầm trồ và ghen tị 2

Thực tế, việc dạy dỗ con trở thành con người như thế nào có liên quan mật thiết đến cách xử sự của bố mẹ. Trong quá trình nuôi dạy con, nhiều phụ huynh vì nghĩ con còn quá nhỏ, không muốn con chịu nhiều cực khổ hoặc có tư tưởng bảo vệ con quá mức, kết quả là khiến cho đứa trẻ ngày càng ỉ lại vào bố mẹ, không biết tự lập, không có khả năng đồng cảm và thấu hiểu, không biết trân trọng những gì mình đang có.

Từ năm 2 tuổi, trẻ đã có thể tự làm được một số việc đơn giản. Trong thời điểm này, trẻ cũng rất thích được giúp đỡ và háo hức được làm việc theo yêu cầu của bố mẹ. Đây là thời điểm tốt nhất để phụ huynh hướng dẫn cho con, tạo cơ hội để con tự tay thực hiện một số công việc nhà dễ dàng như bỏ tã đã dùng hoặc giấy rác vào thùng rác, bỏ đồ dơ vào giỏ, thu dọn đồ chơi... Mức độ phức tạp của công việc có thể tăng dần lên tùy theo độ tuổi của con.

Việc giáo dục cho trẻ lòng biết ơn, có thể bắt đầu từ thứ căn bản nhất là công việc nhà, để chúng có thể hiểu được sự vất vả của bố mẹ. Trải nghiệm những khó khăn trong cuộc sống là điều cần thiết để sau này trẻ có thể nên người, hình thành tính siêng năng và hiểu được trách nhiệm đóng góp của mỗi người cho gia đình và cho xã hội.

(Nguồn: Sohu)

Theo Song Kỳ/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều