Nỗi niềm con gái lấy chồng xa: Rơi nước mắt nhìn ông bà ngoại bịn rịn tiễn cháu lên xe về nhà mà chẳng muốn rời

Lấy chồng xa bao điều tủi hổ, nhớ bố mẹ, dẫn cháu về nhà chơi mà lúc đi lại càng thấy buồn hơn.

10/09/2019 09:11

Ngày còn trẻ, con gái luôn nghĩ lấy chồng là phải lấy người mà mình yêu. Bởi tình yêu có một sức mạnh vô hình khiến mọi người quên đi mọi khoảng cách, khó khăn và trở ngại. Khi ấy chỉ có một suy nghĩ tồn tại đó chính là lấy người mình yêu là điều hạnh phúc nhất.

Nhưng đến khi lấy chồng xa, nàng dâu mới thấm thía cái cảnh, có muốn, hay có nhớ đến thế nào đi chăng nữa thì việc về đến nhà mẹ đẻ cũng là việc không dễ dàng.

Mới đây, cảnh ông bà ngoại bịn rịn chia tay cháu qua cửa kính xe khách sau những ngày ngắn ngủi con về thăm nhà được nhiều diễn đàn chia sẻ. Khoảnh khắc này nhanh chóng gây xúc động, làm thắt lòng phận con gái lấy chồng xa.

Nỗi lòng không của riêng ai. 

Nỗi lòng không của riêng ai.

Kèm theo đó là dòng chia sẻ lay động cư dân mạng: 'Tranh thủ cho con về chơi với ông bà ngoại được 1 bữa lại đi mất, nhìn cu cậu chào ông bà rồi đập tay với ông, ông bà bịn rịn ko muổn rời xa cháu lại thấy thương bố mẹ, muốn ở với bố mẹ mãi quá...Nhưng rồi ai cũng phải lớn, tập làm quen thôi'.

Hình ảnh ông bà mỉm cười chào tạm biệt cháu ngoại, chạm tay và hôn gió qua cửa kính xe khách khiến nhiều người không khỏi nhói lòng, nhất là những ai cùng cảnh ngộ lấy chồng xa.

Nỗi niềm con gái lấy chồng xa: Rơi nước mắt nhìn ông bà ngoại bịn rịn tiễn cháu lên xe về nhà mà chẳng muốn rời 1 

Ông bà tạm biệt, hôn gió đứa cháu nhỏ của mình. 

Ông bà tạm biệt, hôn gió đứa cháu nhỏ của mình.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người kể cả những người con gái chưa lấy chồng. Bên cạnh đó, dưới phần bình luận trở thành nơi để các cô gái lấy chồng xa trải lòng.

'Lấy chồng xa nhà thương bố mẹ lắm, lúc ốm đau chẳng thể chạy về ngay được, lúc yếu đuối cũng không có gia đình ở bên. Bản thân thì sao cũng được, chỉ có bố mẹ là không an lòng'.

'Ngày trước được lấy người mình yêu nên không suy nghĩ gì nhiều. Nếu nghe lời ba mẹ thì đã không phải xa họ như bây giờ cũng là do duyên số nên đành phải chịu. Nhớ lúc đó được ba mẹ đồng ý cho cưới chồng xa, mình mừng như bắt được vàng đến giờ mới thấm'.

'Mình cũng đã từng trải qua cảm giác này. Khi con trai mình chưa biết gì cả, còn ông bà ngoại với mẹ thì nước mắt tuôn trào tạm biệt nhau'.

Dù lấy chồng xa, hay lấy chồng gần thì con gái luôn có một bến đỗ an toàn đó chính là tình yêu thương vô điều kiện của cha mẹ.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều