#Covid-19 ở Việt Nam 2021

'Hoa nở giữa chiến hào': Em bé chào đời an toàn tại khu cách ly ở Lào Cai

Hình ảnh đầy xúc động này khiến tất cả chúng ta tin vào tinh thần Việt Nam - chiến thắng dịch bệnh.

12/05/2021 07:05

Câu chuyện ấm lòng buổi sáng 12/5, đó là thông tin từ khu cách ly Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai, đơn vị này đã mổ bắt thai thành công cho sản phụ P.T.H.N (35 tuổi) thường trú tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Bé trai chào đời vào hôm qua 11/5, nặng 3,3kg, trộm vía mẹ tròn, con vuông. Cháu bé được chăm sóc và sàng lọc COVID-19 theo quy định, được các y bác sĩ thăm khám thường xuyên và cùng mẹ tiếp tục cách ly, theo dõi tại khoa Truyền nhiễm.

'Hoa nở giữa chiến hào': Em bé chào đời an toàn tại khu cách ly ở Lào Cai 0

Em bé chào đời khoẻ mạnh bằng phương pháp mổ bắt thai (Ảnh BV Sản nhi Lào Cai)

Được biết, ca phẫu thuật với sự tham gia trực tiếp của TTƯT.BSCKII Hoàng Thị Nguyệt, Giám đốc Bệnh viện cùng ê kíp các bác sĩ chuyên gia trong lĩnh vực Sản khoa, Gây mê hồi sức, Sơ sinh. Trước đó, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đã chuẩn bị sẵn sàng phòng đẻ, phòng thủ thuật, phòng mổ với đầy đủ trang thiết bị, vật tư và đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh, và an toàn phẫu thuật. 

Sản phụ P.T.H.N được Trạm y tế phường Sa Pa chuyển đến ngày 10/5/2021, có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm COVID-19, được chẩn đoán thai 39 tuần 1 ngày, đái tháo đường thai kỳ/sẹo mổ cũ. Bệnh viện Sản nhi Lào Cai đã bố trí sản phụ theo dõi sức khoẻ trong khu cách ly thuộc khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Đến ngày 11/5/2021, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ và được chỉ định phẫu thuật lấy thai.

Để phòng chống Covid-19, bệnh viện tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, vừa đảm bảo an toàn cho sản phụ và trẻ, vừa đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế.

'Hoa nở giữa chiến hào': Em bé chào đời an toàn tại khu cách ly ở Lào Cai 1

Ekip phẫu thuật có sự tham gia trực tiếp của Giám đốc bệnh viện, đảm bảo nghiêm ngặt an toàn phòng chống dịch (Ảnh Bệnh viện Sản nhi Lào Cai)

Hình ảnh cậu bé khoẻ mạnh chào đời như một tín hiệu vui cho những cố gắng suốt những ngày qua của Việt Nam chúng ta trong cuộc chiến với giặc Cô-vy. 

Trước đó, một câu chuyện xúc động tương tự cũng diễn ra trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng tháng 8 năm ngoái 2020, một bệnh nhân Covid-19 đã được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang hỗ trợ sinh thường bé gái chào đời khoẻ mạnh.

Những mầm non đáng yêu như bông hoa giữa chiến trường chống Covid-19, mang đến niềm vui, sự lạc quan, tiếp thêm động lực cho các bệnh nhân Covid-19, cùng đội ngũ y bác sĩ: 'Tiếng con khóc như xua tan lạnh giá. Cuốn bay đi cả bè lũ Cô-vy.'

Theo Hà My/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều