Hoàn cảnh đáng thương của nam sinh Nghệ An tử vong khi cứu 3 người tắm biển: Bố tai biến, anh trai khuyết tật không nói được

Nhiều người xót xa khi biết hoàn cảnh khó khăn của nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 3 người đuối nước khi tắm biển ở Huế.

02/05/2021 14:35

Chiều 2/5, lễ an táng và tiễn đưa em Nguyễn Văn Nhã (sinh năm 1998, Quỳnh Lưu, Nghệ An) chính thức diễn ra tại quê nhà. Nhiều người thân, bạn bè đã có mặt để gửi đến gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất.

Hoàn cảnh của nam sinh Nghệ An tử vong khi cứu 3 người tắm biển: Bố tai biến, anh trai khuyết tật không nói được 0

Linh cữu của Nhã được đưa từ Huế về quê nhà Nghệ An

Trước linh cữu của chàng trai trẻ, nhiều người bật khóc khi nghĩ về chàng trai trẻ dũng cảm, tốt bụng và luôn truyền được năng lượng lạc quan cho người xung quanh.

Theo PLO, hoàn cảnh gia đình em Nhã khó khăn, bố bị tai biến, mẹ tuổi cao sức khỏe yếu, một người anh bị khuyết tật không nói được. Cách đây khoảng 10 năm, một người anh của Nhã cũng tử vong do đuối nước. Mất mát quá lớn này khiến những người thân của em không kìm được nước mắt. 

Hoàn cảnh của nam sinh Nghệ An tử vong khi cứu 3 người tắm biển: Bố tai biến, anh trai khuyết tật không nói được 1

Hoàn cảnh của nam sinh Nghệ An tử vong khi cứu 3 người tắm biển: Bố tai biến, anh trai khuyết tật không nói được 2

Hoàn cảnh của nam sinh Nghệ An tử vong khi cứu 3 người tắm biển: Bố tai biến, anh trai khuyết tật không nói được 3

Hoàn cảnh của nam sinh Nghệ An tử vong khi cứu 3 người tắm biển: Bố tai biến, anh trai khuyết tật không nói được 4

Hoàn cảnh gia đình Nhã khó khăn khi bố mẹ đều già yếu và mất sức lao động...

Ngày 1/5, nhiều bạn bè của Nhã ở Huế đã kêu gọi cộng đồng giúp đỡ để đưa linh cữu em về quê Nghệ An. Những giọt nước mắt thương tiếc cho một chàng trai trẻ đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời với bao giấc mơ và hoài bão.

Xót xa hơn khi chứng kiến cảnh ông bà của Nhã ngồi bên linh cữu của em, liên tục hỏi khi nào cháu về. Theo chia sẻ của người thân, Nhã ở nhà là người con, người cháu ngoan ngoãn, có hiếu và rất vâng lời ông bà.

'Có nhiều đêm mơ sàng, bà kêu tên Nhã, răng lâu rứa chưa thấy về. Rồi lúc về quê bà lại bảo rày có đi nữa không, thôi rày đừng đi học nữa... Vì từ lúc nhỏ Nhã luôn là 'tay sai đắc lực nhất' của Bà. Hôm nay Bà lại hỏi mấy lần: 'Răng lại bịt hấn lại rứa'?

Rồi đối với cha ông cũng thế, hấn chịu khó, hay nhịn nên cũng là tài xế chở ông đi chơi, thăm người ốm mỗi lúc về quê. Rồi giúp lễ, mặc áo, đọc sách cho ông...

Dù già yếu bệnh tật, nhưng mỗi lúc sắp vào lại Huế đi học, ông và bà luôn có quà để em mang theo' - Thành Nhu, một người thân của Nhã đau xót chia sẻ trên trang cá nhân.

Hoàn cảnh của nam sinh Nghệ An tử vong khi cứu 3 người tắm biển: Bố tai biến, anh trai khuyết tật không nói được 5

Theo tìm hiểu, Nhã là chàng sinh viên năng động, nhiệt huyết và thường tham gia các hoạt động xã hội. Tháng 7 này, Nhã sẽ tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin Trường đại học Khoa học, Đại học Huế.

Hoàn cảnh của nam sinh Nghệ An tử vong khi cứu 3 người tắm biển: Bố tai biến, anh trai khuyết tật không nói được 6

Chân dung chàng trai trẻ tốt bụng, hiền lành đã không may tử vong sau khi cứu 3 người đuối nước khi tắm biển ở Huế

Ảnh: Tổng hợp

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều