#Sức khỏe của phi công Anh

Hồi phục thần tốc, phi công Anh sớm được ra viện, về nước

Ngoài chức năng phổi, gan, thì chức năng vận động của phi công Anh đang hồi phục tốt. Tín hiệu đầy lạc quan này cho thấy, bệnh nhân sẽ sớm được ra viện, về nước.

19/06/2020 07:43

Theo báo cáo mới nhất của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia, bệnh nhân người Anh tiếp tục có những hồi phục tốt.

Tính đến ngày 19/6, bệnh nhân đã có 6 ngày cai máy thở. Hiện tại, bệnh nhân đang tự thở với chỉ 0,5 lít oxy hỗ trợ/phút, lượng oxy hỗ trợ chỉ bằng 1/6 so với cách đây 6 ngày khi bệnh nhân bắt đầu được cai máy thở.

Thật kỳ diệu khi phi công Anh đã từ cõi chết trở về...

Thật kỳ diệu khi phi công Anh đã từ cõi chết trở về...

Ngoài chức năng của thận, tim, gan đã hồi phục được 4/5 thì bệnh nhân cũng đã hồi phục chức năng của tay, có thể tự xoay trở, tự ngồi dậy được, đang tiếp tục tập đứng và đi với sự trợ giúp của nhân viên y tế. Hiện tại, bệnh nhân cần thêm thời gian để phục hồi chức năng vận động.

Với những tín hiệu hồi phục quá lạc quan như vậy, các y bác sĩ đánh giá bệnh nhân người Anh sẽ sớm được ra viện, về nước.

Trước đó, phi công Anh nhiều lần tiên lượng xấu, phổi đông đặc chỉ hoạt động 10%, thời điểm ấy, các bác sĩ hội chẩn và cho rằng phương án ghép phổi là tia hy vọng cuối cùng của bệnh nhân này. Sự hồi phục thần tốc của phi công Anh là niềm động viên rất lớn với các y bác sĩ đã trực tiếp cứu chữa cho bệnh nhân tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và BV Chợ Rẫy trong 3 tháng qua.

Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều