Hộp kẹo vui vẻ ở thang máy tòa nhà chung cư: Hộp kẹo 'Vui' vơi đi để lan tỏa năng lượng tích cực

Có lẽ sau mỗi ngày đi làm về mệt mỏi, dừng bước đứng ở thang máy chờ lên nhà thì việc ngậm một viên kẹo ở hộp 'Vui' sẽ khiến tâm trạng của mỗi người được tích cực, vui vẻ hơn.

01/03/2021 17:33

Mỗi ngày đi học, đi làm, chúng ta có cả tá những chuyện vui, tuy nhiên đôi khi cũng có những mệt mỏi, áp lực khi công việc deadline ngập đầy đầu, đối mặt với sếp khiến tâm tính của mỗi người đều sẽ có phần cáu bẩn.

Đôi khi chỉ vì những cái không vui ở cơ quan, ở trường học mà chúng ra đem sự bực dọc về đến tận nhà, lên đến tận phòng và có thể trút giận lên những người thân yêu.

Có lẽ hiểu được nỗi niềm đó mà một tòa nhà chung cư đã nghĩ ra một sáng kiến để làm tăng thêm sự vui vẻ, năng lượng tích cực cho mỗi cư dân sống ở đây. Điều này đã được mọi người dân ở đây chụp lại và chia sẻ trên một fanpage lớn được nhiều cư dân mạng quan tâm.

Câu chuyện hộp kẹo vui vẻ đang được chia sẻ trên mạng xã hội.

Câu chuyện hộp kẹo vui vẻ đang được chia sẻ trên mạng xã hội.

'Bát cháo hành ấm áp ngày Hà Nội mưa lạnh dễ cáu bẳn. Nếu được chọn cảm xúc nào đó cho bản thân mà lại còn có kẹo thì tiếc gì mà không chọn 'Vui' đúng không mọi người.

Có những điều tưởng chừng như nhỏ bé đơn giản như thế này nhưng lại mang năng lượng tích cực rất lớn. Và có thể giúp ai đó đang mệt mỏi vì áp lực công việc, vì trăm mối suy nghĩ khác bỗng phải mỉm cười hạnh phúc rồi thấy 1 chiếc kẹo ở ô 'Vui' để bắt đầu 1 ngày mới.

Mình chia sẻ lên đây để 'ai đó' cũng đang giống mình có thể cảm thấy vui vẻ hơn đôi chút nha'.

Trong bức ảnh được chụp lại, ở ngay thang máy của chung cư có đề dòng chữ để cư dân ai đi về cũng có thể đọc được: 'Ngày hôm nay của bạn thế nào? Hãy lấy 1 chiếc kẹp để bày tỏ cảm xúc'. Có 3 mức độ để lựa chọn: 'Vui', 'Bình thường', 'Mệt mỏi'… Tuy nhiên trong khi số lượng kẹo ở ô 'Vui' còn lại khá ít thì ở tại ô kẹo 'Bình thường', 'Mệt mỏi' còn lại rất nhiều, thậm chí đầy ắp.

Hộp kẹo đặt ở thang máy lan tỏa năng lượng tích cực.

Hộp kẹo đặt ở thang máy lan tỏa năng lượng tích cực.

Dù có mệt mỏi, áp lực về cuộc sống đến đâu, khi đứng giữa 3 sự lựa chọn để nói về tâm trạng, cảm xúc của mình trong 1 ngày thì đa số mọi người sẽ nghiêng về vui vẻ, bởi không ai muốn mang nỗi bực dọc, tức giận khi về nhà.

Nhiều dân mạng sau khi xem xong hộp kẹo vui vẻ này đều cảm thấy cớ 1 năng lượng tích cực đang được lan tỏa. Ai cũng mong muốn hôp kẹo 'Vui' sẽ luôn đầy ắp vào mỗi sáng sớm và hết sạch nhanh nhất có thể, mỗi người đều cảm thấy vui vẻ, yêu đời khi được trở về nhà.

'Mong là hộp kẹo vui vẻ của mọi người sẽ luôn hết đầu tiên'.

'Chắc các ông ý lấy ở ô Vui bỏ vào ô Mệt mỏi chứ gì'.

'Tui sẽ lấy hết kẹo ở ô 'buồn' để ép tất cả mọi người phải vui'.

'Dễ thương quá, đơn giản vậy thôi nhưng cảm giác được động viên, an ủi và chia sẻ'.

Mong rằng hình ảnh này sẽ lan truyền 1 năng lượng tích cực để mỗi người sẽ cảm thấy vui vẻ, yêu đời, bỏ qua hết mọi áp lực, ưu phiền trong cuộc sống.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều