#Olympic Tokyo 2020

Hot boy lai Việt - Lào cầm cờ tại Olympic Tokyo 2020: Thành thạo 4 ngoại ngữ, đang học Đại học tại Việt Nam

Thêm một trai đẹp được netizen Việt 'soi' ở Olympic Tokyo 2020 khiến nhiều người xốn xang.

29/07/2021 11:51

Ngoài các phần thi đấu đặc sắc tại Olympic Tokyo 2020 thì dân mạng Việt dành không ít sự quan tâm đến dàn VĐV từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Mới đây nhất, nhân vật được hội 'tia' trai đẹp bắt trọn là Santisouk Inthavong (@tommy_santisouk, SN 1999) - một VĐV đang thi đấu cho đội tuyển bơi lội Lào. Với ngoại hình ưa nhìn, anh chàng là một trong 2 VĐV được lựa chọn cầm quốc kì dẫn đầu đoàn thể thao Lào tại lễ khai mạc thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Anh chàng gây chú ý khi được lựa chọn cầm quốc kì dẫn đầu đoàn thể thao Lào.

Anh chàng gây chú ý khi được lựa chọn cầm quốc kì dẫn đầu đoàn thể thao Lào.

Được biết Santisouk Inthavong hay còn gọi là Tommy Nguyễn, là con lai Việt - Lào. Anh chàng lớn lên ở Lào nhưng từ năm 2014 đã quyết định về Việt Nam học tập. Hiện tại, Tommy đang là sinh viên năm 3 khoa Quan hệ Quốc tế, ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM.

Trước khi đến với Olympic Tokyo 2020, Tommy Nguyễn có nhiều thành tích nổi bật ở bộ môn bơi lội. Anh chàng bắt đầu tập bơi từ năm 6 tuổi và từ đó nuôi dưỡng niềm đam mê mãnh liệt với môn thể thao này.

Hot boy lai Việt - Lào cầm cờ tại Olympic Tokyo 2020: Thành thạo 4 ngoại ngữ, đang học Đại học tại Việt Nam 1

Thân hình rắn rỏi cùng khuôn mặt điển trai của chàng VĐV lai Việt - Lào.

Thân hình rắn rỏi cùng khuôn mặt điển trai của chàng VĐV lai Việt - Lào.

Đến năm 13 tuổi, Tommy được chọn và đào tạo ươm mầm cho tuyển quốc gia. Cho đến nay, Tommy đã tham gia nhiều giải đấu khu vực và quốc tế như: Olympic Rio 2016 và Olympic Tokyo 2020; các kì SEA Games, FINA World Championships (Giải vô địch thế giới về thể thao dưới nước)...

Tại Olympic Rio 2016 ở Brazil, chàng trai Việt - Lào đã xuất sắc lập kỷ lục quốc gia mới của Lào ở nội dung bơi 50m nam là 26,54s, trong khi kỷ lục HCV Olympic quốc tế được thiết lập là 21,04s. 

Ngoài khả năng bơi lội đỉnh cao, Tommy Nguyễn còn sở hữu ngoại hình đẹp trai, chiều cao 1m75 cùng body 6 múi săn chắc. Bên cạnh đó, 9X còn chơi được rất nhiều các môn thể thao như bóng chuyền, bóng đá, cầu lông...

Hot boy lai Việt - Lào cầm cờ tại Olympic Tokyo 2020: Thành thạo 4 ngoại ngữ, đang học Đại học tại Việt Nam 3

VĐV người Lào hiện đang theo học tại ĐH ở Việt Nam.

VĐV người Lào hiện đang theo học tại ĐH ở Việt Nam.

Hiện tại,Tommy đã hoàn thành khóa huấn luyện của mình tại Việt Nam và hy vọng sẽ cải thiện thành tích ở các trận đấu năm nay, hướng về nâng cao và cải thiện thành tích cá nhân và quốc gia.

Với nhiều người đặc biệt là du học sinh, rào cản ngôn ngữ hay văn hoá thường là một khó khăn lớn. Tuy nhiên với Tommy Nguyễn lại không phải vấn đề to tát khi anh chàng thường xuyên di chuyển, thay đổi môi trường sống qua các đợt tập huấn thường xuyên ở nước ngoài.

Hot boy lai Việt - Lào cầm cờ tại Olympic Tokyo 2020: Thành thạo 4 ngoại ngữ, đang học Đại học tại Việt Nam 5

Hot boy lai Việt - Lào cầm cờ tại Olympic Tokyo 2020: Thành thạo 4 ngoại ngữ, đang học Đại học tại Việt Nam 6

Ngoài bơi lội, chàng trai còn thích du lịch, đam mê khám phá.

Ngoài bơi lội, chàng trai còn thích du lịch, đam mê khám phá.

Đặc biệt, Tommy còn sử dụng thành thạo 4 ngôn ngữ là Anh, Lào, Việt, Thái. Tuy nhiên việc cân bằng thời gian khi vừa là VĐV tuyển quốc gia vừa phải hoàn thành tốt việc học tập của mình có lẽ là điều mà Tommy đang cố gắng làm được tốt cùng lúc.

Hiện tại, động lực lớn nhất để Tommy Nguyễn cố gắng mỗi ngày đó chính là gia đình. Gia đình cũng là nguồn cổ vũ lớn lao, chỗ dựa vững chắc về mặt tinh thần để anh chàng luôn vững tin trong chặng đường tự lập xa nhà.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều