'Anh hàng xóm ở Nhật' Snoop.pi và cuộc sống 5 năm xa nhà: Trung bình ngủ 4 tiếng/ngày; niềm vui và nỗi buồn ngang nhau

Dù cô đơn vì không được ở cùng bạn bè, gia đình những Snoop.pi cũng đã tìm được nửa kia tại Nhật Bản.

12/09/2021 10:11

Thời gian gần đây, Snoop.pi (tên thật Vũ Trọng Nghĩa, SN 1994, Lạng Sơn) là một cái tên khá hot trên mạng xã hội nhờ những video thú vị trên YouTube và TikTok. Mới đây, Snoop.pi đã chia sẻ rất nhiều điều về những khó khăn, những góc khuất đằng sau 'cuộc sống màu hồng' tại đất nước mặt trời mọc trong buổi talkshow Một Lần Kể Hết.

Video: Snoop.pi chia sẻ về cuộc sống tại Nhật Bản

Nói về quãng thời gian đầu sang Nhật, Snoop.pi tâm sự anh cảm thấy khá ngột ngạt, phải sống trong căn phòng khoảng 16m2 với 3 người khác. Thậm chí khi ngủ trên giường tầng, không thể ngồi thẳng được vì 'ngồi cái là đụng trần nhà'. Hiện tại, anh lựa chọn sống ở rìa Tokyo để có thể giảm được chi phí thuê nhà.

Đặc biệt, Snoop.pi cũng xóa bỏ đi tư tưởng 'cứ đi nước ngoài là giàu, là sống thoải mái lắm'. Hot TikToker cho biết hồi đầu anh khá là buồn vì mọi người ở Việt Nam vội vàng đánh giá anh khi thấy những tấm ảnh đi chơi, mua sắm, ăn uống,... đến cả bạn bè cũng vậy.

Snoop.pi thường chia sẻ những bức ảnh với phong cách thời trang cá tính trên mạng xã hội.

Snoop.pi thường chia sẻ những bức ảnh với phong cách thời trang cá tính trên mạng xã hội.

Nhưng đằng sau những bức ảnh ấy là 'những ngày làm thêm mười mấy tiếng một ngày, ăn vội cục cơm nắm rồi đi học đi làm, có đêm chỉ dám ngủ 4 tiếng, có những đêm đông tuyết phủ kín đường nhưng vẫn phải bước ra đường' - Snoop.pi chia sẻ về sự vất vả đằng sau những tấm ảnh cá tính của mình.

Bên cạnh đó, Snoop.pi cũng phủ nhận tin đồn mình là 'rich kid'. Nam YouTuber cho biết bản thân anh may mắn hơn một số người vì không phải gửi tiền về nhà, có thể tự do sử dụng số tiền mình kiếm được. Theo anh bật mí, mỗi tháng một du học sinh sẽ kiếm được khoảng 30-40 triệu VNĐ (sau khi đã trừ chi phí) nếu làm đủ giờ. Bản thân Snoop.pi thì sử dụng số tiền đấy để đóng tiền học, tiết kiệm hoặc làm YouTube.

Anh cũng cho biết vì mức thu nhập tại Nhật Bản là khá cao nên nhiều bạn trẻ bị 'mê kiếm tiền quá độ', đánh đổi cả sức khỏe để kiếm tiền.

Anh chàng đầu tư khá nhiều công sức để làm YouTube và TikTok.

Anh chàng đầu tư khá nhiều công sức để làm YouTube và TikTok.

Phải mất 7 - 8 tháng sinh sống tại Nhật Bản thì Snoop.pi mới thích nghi được với cuộc sống tại đây. Hiện tại, Snoop.pi đã gắn bó với đất nước mặt trời mọc được 5 năm. Anh cho biết quãng thời gian ở Nhật Bản 'niềm vui và nỗi buồn là ngang nhau, không có cái nào hơn cái nào'.

Bởi ở Nhật Bản anh chàng này có thể dùng sức lực của bản thân mua những món đồ mình thích, có thể 'tặng bố 1 cái đồng hồ hay đưa bố mẹ đi ăn nhà hàng'. Nhưng ngược lại, ở đây anh không có bạn bè, gia đình nên rất cô đơn, những lúc bị cấp trên mắng, chửi, đuổi việc thì chỉ đành chịu đựng một mình.

Điều mà Snoop.pi cảm thấy vui nhất ở đây... là khi tìm được một cô người yêu có cùng sở thích, đam mê giống mình.

Snoop.pi và người yêu.

Snoop.pi và người yêu.

Snoop.pi cũng tiết lộ anh và người yêu quen nhau nhờ... Tinder. Cụ thể hơn, trong một lần lướt Tinder Snoop.pi đã thấy cô nàng Trang Nhật, sau đó anh không 'quẹt' Tinder nữa mà vào thẳng Instagram nói chuyện làm quen. Sau một tháng hẹn hò thì cô nàng mới chính thức nhận lời yêu.

Sau cùng, Snoop.pi cũng gửi lời khuyên đến những ai đã và đang có ý định sang Nhật Bản: 'Hãy cố học tiếng Nhật thật giỏi, nó sẽ là vũ khí của bạn ở đất nước này'. Lý do đơn giản vì có tiếng Nhật bạn sẽ tự làm được mọi thứ cho bản thân, không lo bị lừa đảo hay mất quyền lợi trong cuộc sống.

>> Xem thêm: Một Lần Kể Hết: 'Bóc phốt' Nhật Bản cùng Hot TikToker Snoop.pi

>> Xem thêm: Hot TikToker Snoop.pi hé lộ thực trạng 'nhức nhối' của du học sinh Việt tại Nhật: Bị kẻ xấu lừa, bị phân biệt đối xử

Theo BlueMoon - Chang Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều