Hương Hàm thực chất là mặt trái xấu xí trong mỗi chúng ta?

Hương Hàm là ai không quan trọng, chừng nào con người vẫn còn mặt trái thì Hương Hàm vẫn còn tồn tại, thậm chí còn xuất hiện biến thể Hương Hàm khác.

23/02/2021 13:38

Không phải nghệ sĩ, cũng không phải KOL nhưng Hương Hàm đã gây náo loạn mạng xã hội những ngày qua. Hàm Hương (hay Hương Hàm) là một tài khoản Facebook ảo, không công khai danh tính thật và dùng hình ảnh nữ nghệ sĩ Park Bom làm ảnh đại diện.

Hương Hàm gây chú ý vì những status và comment đâm chọt các nghệ sĩ Việt một cách thẳng thắn và trực diện không kiêng dè. Gần đây Hương Hàm gây chú ý khi đòi đâm đơn kiện Diệu Nhi và tố Viruss thuê mình làm truyền thông bẩn nhưng lại quỵt tiền. Vậy Hương Hàm thực chất là ai?

Trang cá nhân style 'hoa rơi cửa phật' của Hàm Hương.

Trang cá nhân style 'hoa rơi cửa phật' của Hàm Hương.

Hương Hàm thực chất là mặt trái xấu xí trong mỗi chúng ta?

Có rất nhiều thuyết âm mưu xoay quanh tài khoản ảo này. Nhiều người cho rằng Hương Hàm không phải vô duyên vô cớ mà có những comment gây war như thế. Rất có thể đứng sau tài khoản ảo này là một ê kíp truyền thông nào đó, cố ý gây sự với các nghệ sĩ Việt vì một mục đích nào đó. Họ chọn người nổi tiếng để gây sự vì dễ tạo được sự chú ý.

Rất nhiều người thấy nóng mắt trước những comment xàm và đầy tính ‘toxic' của Hương Hàm. Nhưng điều ngạc nhiên là những comment ấy lại có lượt like cao và vì thế luôn luôn lên trên top. Trang cá nhân của Hương Hàm cũng thu về lượng follow khủng. Tại sao một tài khoản ảo với những comment đầy tính công kích lại thu hút sự chú ý đến vậy?

Hàm Hương gây sự với Diệu Nhi.

Hàm Hương gây sự với Diệu Nhi.

Vốn là một tài khoản ảo nên Hương Hàm thích gì nói nấy không kiêng dè, kẻ đứng trong bóng tối ném đá giấu tay thì đâu sợ gì. Nhưng có thể những gì Hương Hàm nói ra lại chính là suy nghĩ của nhiều người nhưng không dám công khai bình luận bằng danh tính thật. Chính vì thế khi có người nói thay, chửi mướn, người ta cảm thấy thỏa mãn và nhấn like để thể hiện sự đồng tình.

Con người luôn có sự tò mò trước những thông tin tiêu cực. Chính vì thế những ‘phốt' của nghệ sĩ luôn thu hút sự chú ý. Hương Hàm với danh nghĩa ‘nghe nói' đã đánh trúng tâm lý hóng của đám đông, có người tin, có người không tin, nhưng kiểu gì cũng đọc.

Một người nổi tiếng phải chấp nhận antifan như một điều tất yếu. Trong đám đông ngoài kia, không phải ai cũng hâm mộ mình. Người ta lập group anti một nghệ sĩ đôi khi không vì một lý do gì cả. Có thể vì nghệ sĩ đó xinh đẹp, giàu có, nổi tiếng, thành công quá cũng trở thành lý do để người khác ngứa mắt. Và vì thế người ta bàn tán những điều tiêu cực về nghệ sĩ như để người đó bớt hoàn hảo hơn, và cũng để thỏa mãn sự anti ở trong lòng.

Hương Hàm chỉ là ai đó kích hoạt cái mặt trái xấu xí trong tính cách mỗi con người mà thôi.

Hàm Hương chọc cả Viruss.

Hàm Hương chọc cả Viruss.

Hương Hàm sống được là nhờ cộng đồng mạng dung dưỡng

Có thể Hương Hàm là một nhân vật ảo được một ê kíp truyền thông điều khiển để ‘dắt mũi' đám đông. Hương Hàm là ai, đến từ đâu không quan trọng, chừng nào con người vẫn còn ‘sân si' thì Hương Hàm vẫn còn đất sống.

Hương Hàm tồn tại được cũng nhờ dân mạng, mọi comment, status của tài khoản này đều thu về lượng tương tác khủng. Nếu người ta cứ lờ đi, coi Hương Hàm như vô hình thì đến một ngày ắt tài khoản này sẽ phải tính đường khác. Nhưng có lẽ điều đó khó có thể xảy ra.

Cộng đồng mạng vẫn tò mò với Hương Hàm thì tài khoản này vẫn sống tốt

Cộng đồng mạng vẫn tò mò với Hương Hàm thì tài khoản này vẫn sống tốt

Việc Hương Hàm thành công khi thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng đã kéo theo những hệ lụy. Nếu lên các fanpage hay hội nhóm về showbiz, không khó nhận ra những comment tiêu cực, nặng mùi công kích na ná ‘văn mẫu' của Hương Hàm. 

Hương Hàm tồn tại hay biến mất thì cũng chỉ cần 1 cú click chuột của bạn mà thôi.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều