#Ở nhà chống dịch

Hưởng ứng phong chào 'Ở nhà chống dịch', cô bé lớp 3 'copy - paste' khẩu hiệu rồi dán ở khắp nơi để nhắc nhở mọi người

Cô bé tự tay viết những dòng khẩu hiệu rồi dán ở khắp mọi nơi để nhắc nhở mọi người cùng nhau chống dịch.

07/04/2020 06:37

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, Chính phủ khuyến cáo người dân thực hiện những phương pháp kiểm soát dịch một cách hiệu quả, bao gồm rửa tay thường xuyên, mang khẩu trang khi ra ngoài để đảm bảo an toàn, khai báo bệnh khi cảm thấy không khỏe và đặc biệt, hạn chế đi lại nếu không thực sự cần thiết. Từ đó, người người, nhà nhà cùng thực hiện, nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Mới đây, những khẩu hiệu do cô bé lớp 3 tự tay viết kêu gọi mọi người 'ở nhà chống dịch' đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

'Em gái tớ năm nay lớp 3. Cũng chả biết bé nghe loa phóng thanh hay xem thời sự gì mà sắn tay áo viết mấy tờ giấy này

Nhỏ nói : 'Út Cưng viết để phát cho mọi người để đỡ bệnh, chị Hai viết phụ Út Cưng với'

'Ở nhà chống dịch': Cô bé lớp 3 'copy - paste' khẩu hiệu rồi dán ở khắp nơi để nhắc nhở mọi người 0

Những dòng khẩu hiệu được cô bé viết bằng tay

Những dòng khẩu hiệu được cô bé viết bằng tay

Chỉ với hai dòng khẩu hiệu 'Hãy đeo khẩu trang khi ra đường!' và 'Hãy ở nhà vào mùa dịch!' được cô bé coppy - paste thành nhiều bản khác nhau để những dòng chữ này được đến với nhiều người hơn. Tất cả những tờ khẩu hiệu này được cô bé viết bằng tay, rồi cũng tự tay đem dán ở mọi nơi, trong tầm mắt của mọi người.

Hành động này của cô bé tuy nhỏ nhưng đã phần nào giúp mọi người ý thức hơn về việc ở yên trong nhà để chống dịch. Những dòng chữ cô bé viết như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng đến các thành viên trong gia đình và tất cả mọi người trong ngõ xóm: Tất cả hãy cùng chung tay đẩy lùi COVID-19!.

'Ở nhà chống dịch': Cô bé lớp 3 'copy - paste' khẩu hiệu rồi dán ở khắp nơi để nhắc nhở mọi người 2

Rồi tự tay đem dán ở mọi nơi để nhắc nhở mọi người

Rồi tự tay đem dán ở mọi nơi để nhắc nhở mọi người

Chia sẻ với Tiin.vn, tài khoản facebook Lay La (chị gái của cô bé trên) cho biết: 'Bé nghe loa phóng thanh hay tin tức trên thời sự rồi cứ âm thầm tự mình làm như vậy thôi.

Em tự tay viết ra làm nhiều bản rồi dán ở trong nhà và hàng rào dọc con ngõ để cho mọi người cùng nhìn thấy. Mình cũng cảm thấy vui vì con bé mới nhỏ xíu đã có những suy nghĩ và việc làm tích cực như vậy rồi'.

Việc làm của cô bé lớp 3 này đã truyền một nguồn năng lượng tích cực đến cộng đồng mạng. Tất cả mọi người hãy nghiêm túc 'ở nhà chống dịch' một cách vui vẻ nhất để Việt Nam ta cùng chiến thắng đại dịch.

Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều