#Ngược

'Kẻ bạo gan' tung tăng giữa 'thành phố ma' Vũ Hán trong khi mọi người đều đóng cửa trốn dịch Corona

Bất chấp việc những bước chân đi quanh Vũ Hán lúc này có thể sẽ là những bước chân dẫn đến cánh cửa tử thần, thanh niên này vẫn mạo hiểm ra đường... quay Vlog.

07/02/2020 06:00

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona hiện đang hoành hành tại nhiều quốc gia. Tính đến thời điểm hiện tại, số người chết và số ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới đang tăng lên không ngừng.

Đứng trước diễn biến phức tạp của đại dịch, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã sớm công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Chính phủ Việt Nam và chính phủ các nước cũng đã yêu cầu người dân không tụ tập đông đúc, tránh lui tới các địa điểm công cộng, hủy bỏ nhiều lễ hội, cho học sinh và sinh viên nghỉ học…

Số liệu cập nhật tính đến ngày 5/2

Số liệu cập nhật tính đến ngày 5/2

Trước khi bệnh viêm phổi cấp lan rộng ra nhiều nơi, thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) - nơi khởi nguồn dịch bệnh, đã rơi vào cảnh không thể kiểm soát trước tốc độ lây lan quá nhanh của virus Corona. Bởi vậy, chính phủ Trung Quốc quyết định phong tỏa thành phố này kể từ ngày 23/1.

Người dân Vũ Hán gần như 'đóng băng' mọi hoạt động. Không buôn bán, không xuất nhập cảnh, giao thông ngưng trệ… Sự cảnh giác, phòng ngừa bệnh dịch chạm tới mức đỉnh điểm. Từ một thành phố đông đúc, sôi động nhất nhì Trung Quốc, Vũ Hán bỗng chốc trở thành 'thành phố ma' với không gian lạnh lẽo, vắng vẻ do người dân không một ai dám ra đường vì sợ nhiễm bệnh.

Vũ Hán vắng lặng sau lệnh phong tỏa vì dịch bệnh Corona

Vũ Hán vắng lặng sau lệnh phong tỏa vì dịch bệnh Corona

'Kẻ bạo gan' tung tăng giữa 'thành phố ma' Vũ Hán trong khi mọi người đều đóng cửa trốn dịch Corona 2

'Kẻ bạo gan' tung tăng giữa 'thành phố ma' Vũ Hán trong khi mọi người đều đóng cửa trốn dịch Corona 3

Vũ Hán hiện tại được dân tình gọi là 'thành phố ma' vì sự lạnh lẽo, hiu quạnh đến rợn người

Vũ Hán hiện tại được dân tình gọi là 'thành phố ma' vì sự lạnh lẽo, hiu quạnh đến rợn người

Người ta nói rằng, ở thời điểm hiện tại, bất kỳ ai dám đặt chân ra ngoài 'thành phố ma', rất có thể đó sẽ là những bước chân đưa họ tới gặp tử thần. Ấy thế nhưng, vẫn có những kẻ rất bạo gan. Youtuber Gà Đồi Văn Duy chính là 'kẻ bạo gan' đó...

Trong khi hàng triệu người Vũ Hán đang ở nhà tránh dịch thì Văn Duy lại chọn ra đường để quay Vlog, cập nhật trực tiếp tình hình tại 'ổ dịch Corona' lớn nhất thế giới cho cộng đồng mạng nắm bắt.

Youtuber Gà Đồi Văn Duy - 'kẻ bạo gan' giữa 'thành phố ma' Vũ Hán

Youtuber Gà Đồi Văn Duy - 'kẻ bạo gan' giữa 'thành phố ma' Vũ Hán

Trong 3 clip review đường phố Vũ Hán giữa 'tâm bão' Corona, Gà Đồi Văn Duy đã tới các nút giao thông trọng điểm; các khu vui chơi nổi tiếng; Bệnh viện Trung Nam - một bệnh viện lớn, nơi tiếp nhận những ca mắc bệnh; khu chợ; trường học… để quay lại khung cảnh ảm đạm. Tất cả những địa điểm mà youtuber này ghé đến đều là những nơi công cộng được cảnh báo mà người dân bình thường sẽ chẳng dại gì ghé đến.

Văn Duy đeo 2 lớp khẩu trang và đặt cược tính mạng để đi hành nghề. Tất nhiên, chính sự liều lĩnh này đã đem về cho youtuber người Việt hàng triệu lượt view ở 3 Vlog nói về Vũ Hán.

Nếu là bạn, bạn có dám đánh cược mạng sống của mình như thế này hay không?

Sự mạo hiểm đáng giá hay trò câu view?

Khi các clip quay cảnh Vũ Hán của Gà Đồi Văn Duy xuất hiện, rất nhiều cư dân mạng đã chỉ trích Đà Đồi Văn Duy rằng đây là 'trò câu view ngu xuẩn'. Bởi họ cho rằng anh đã đánh cược sinh mạng của mình để đổi lấy vài nút like ảo.

Tuy nhiên, theo như chia sẻ của nam youtuber thì lý do thật sự khiến anh mạo hiểm tính mạng đó là:

'Đi ra ngoài đường ở Vũ Hán giờ này có lẽ là một trong những điều điên rồ nhất và mình đang làm một trong những cái điều đấy. Tại sao mình lại làm thế?

Bởi vì đơn giản có rất nhiều bạn bè của mình nhắn tin cho mình hỏi là tình hình ở thành phố Vũ Hán bây giờ đang như thế nào? Có hay không việc ngoài đường mọi người nằm la liệt? Có hay không hơn 100.000 ca nhiễm bệnh ở thành phố Vũ Hán?

Và đó là những tin vịt, các bạn không nên tin những nguồn tin như vậy. Các bạn không nên chia sẻ những nguồn tin như vậy, nó hoàn toàn không chính xác. Và mình chấp nhận mạo hiểm để đưa đến các bạn một luồng thông tin chính xác những gì thực tế đang diễn ra ở Vũ Hán ngay bây giờ, ngay hôm nay'.

Clip: Gà Đồi Văn Duy chia sẻ lý do mạo hiểm tính mạng làm Vlog

Khách quan mà nói, đối với người làm youtube thì 'view, like, subscribe' chính là những mục tiêu cuối cùng họ cần theo đuổi. Một youtuber sẽ trở thành kẻ thất bại nếu sản phẩm của họ không được mọi người quan tâm, đón nhận. Chính vì vậy, việc họ sử dụng chiêu trò, thậm chí là đánh cược cả sinh mạng để đổi lấy nội dung 'độc, lạ' trong từng sản phẩm là điều không quá khó hiểu.

Ở góc độ làm nghề, Gà Đồi Văn Duy đã chứng minh cho nhiều người thấy sự sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm của mình mang lại thành công. May thay, những hình ảnh và thông tin mà 'kẻ bạo gan' này ghi lại được cũng rất hữu ích, khiến dư luận phần nào an tâm hơn giữa 'cơn bão' về dịch bệnh.

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều