Kế hoạch chi tiêu tết 2021: Tết chỉ mất 0 đồng nhưng cái gì cũng có, bí quyết chỉ 1 chiêu duy nhất!

Một năm kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều người đau đầu cân nhắc chuyện sắm Tết sao cho tiết kiệm nhưng vẫn đủ đầy.

08/02/2021 10:03

Chi phí ăn uống, lì xì, mua sắm ngày Tết là nỗi ám ảnh của mỗi gia đình. Nào là tiền đào mai, bánh kẹo, tiền mừng tuổi cho người lớn, trẻ nhỏ…, những khoản ấy cộng lại đã tiêu tốn 1 số tiền mà ai nhìn vào cũng phải giật mình.

Đặc biệt trong thời buổi dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, công việc trì trệ cũng như thu nhập có phần 'khiêm tốn' hơn thì Tết đúng là một sự lo lắng, ám ảnh không hề nhỏ.

Mới đây, dân mạng truyền tay nhau một tấm bảng chi tiêu 'siêu tiết kiệm' cho ngày Tết Nguyên Đán năm 2021. Sau khi ghi chú và cộng lại, tổng chi phí chỉ nằm ở con số 0 nghìn đồng. Đây dường như với nhiều người là một điều không thể.

Với bảng chi tiêu này, sẽ chẳng còn ai phải 'đau đầu' tính toán và dành dụm tiền lương, tiền thưởng. Tất cả mọi thứ đều bù trừ cho nhau hoặc có thể 'xin bà ngoại' hoặc 'xin bà nội'.

Kế hoạch chi tiêu Tết năm 2021.

Kế hoạch chi tiêu Tết năm 2021.

Cụ thể, các chi phí trong bảng chi tiêu này gồm có:

'- Bánh chưng (xin bà ngoại + bà nội): 0đ

- Dưa hành (xin bà ngoại): 0đ

- Rau các loại (xin bà ngoại): 0đ

- Thịt lợn (giá đang cao, khi nào giảm thì mua): 0đ

- Rượu bia (thổi nồng độ cồn, khỏi mua): 0đ

- Gạo (xin bà ngoại): 0đ

- Gà + giò (xin bà ngoại): 0đ

- Đào quất (nhà chật không có chỗ để): 0đ

- Tiền mừng tuổi (lấy của con mừng lại): 0đ

- Tiền đi chơi (đang dịch ở nhà khỏi đi): 0đ'

Như vậy, tổng chi phí chỉ tròn trình con số '0 đồng'. Nhìn vào bảng chi tiêu này, làm gì còn ai 'sợ Tết' nữa đúng không? Nhiều dân mạng hào hứng với bảng chi tiêu này, tuy nhiên đa số đều 'té ngửa' trước sự sáng tạo và 'tiết kiệm vô biên' của chủ nhân.

Chi tiêu ngày Tết luôn là 1 bài toán khó. Ảnh minh họa.

Chi tiêu ngày Tết luôn là 1 bài toán khó. Ảnh minh họa.

Cư dân mạng K.T bình luận: 'Ai nghĩ ra được cách tiết kiệm như này đúng là 'thánh'. Tết mà 0 đồng thì tôi mong cả năm Tết cũng được'.

'Bạn ơi đừng xin nữa, nhà ngoại còn gì đâu', Gia Hân bình luận.

'Bà ngoại như doremon ý nhỉ. Cái gì cũng có. Thôi nếu nghèo đói quá về xin bà ngoại, kiểu gì bà cũng cho', Thanh Giang cho hay.

Tuy nhiên, đây có vẻ chỉ là một chút vui đùa để xua đi nỗi lo ngày Tết của dân tình mà thôi. Dù sợ đồ mỡ màng, luôn than vãn chi tiêu tốn kém nhưng do tâm lý 'no ba ngày Tết' nên cả thiên hạ vẫn lao vào cơn lốc sắm Tết và kết quả là hàng triệu, thậm chí chục chục triệu cũng 'toang' chỉ trong vài ngày.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều