#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Kết quả xét nghiệm của người bán hàng rong ở Bạc Liêu tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mắc Covid-19 rồi đi khắp nơi

Ngay khi nắm được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Bạc Liêu đã chỉ đạo cơ quan chức năng đưa những người tiếp xúc với anh V và anh H vào khu cách ly tập trung.

23/05/2020 08:04

Liên quan đến sự việc người bán hàng rong tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19 tại khu cách ly Bạc Liêu, sau đó di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, mới đây ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết người đàn ông này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Cả gia đình ông T.K.V. gồm 3 người và một người láng giềng có tiếp xúc trực tiếp với ông được cách ly tại Nhà văn hóa khóm 1, phường 3, từ ngày 19/5 - Ảnh: Zing.

Cả gia đình ông T.K.V. gồm 3 người và một người láng giềng có tiếp xúc trực tiếp với ông được cách ly tại Nhà văn hóa khóm 1, phường 3, từ ngày 19/5 - Ảnh: Zing.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông đưa thông tin vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 16/5, anh T.K.V (sinh năm 1988, thường trú phường 2, Thành phố Bạc Liêu, tạm trú khóm 5, phường 3, Thành phố Bạc Liêu), đang trên đường đi từ nhà ngang khu cách ly thì anh H.H.T (quê tỉnh Hải Dương, là bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu) kêu anh V bán một ly trà đường (cả 2 đều có đeo khẩu trang). Sau khi mua nước, anh T còn nhờ anh V mua thuốc lá.

Qua xác minh ban đầu, anh V khi quay về nhà có tiếp xúc với vợ con và ông T.B.H. Sáng 19/5 anh V có chở vợ đi mua đồ ăn sáng ở phường 2, Thành phố Bạc Liêu. Từ ngày 16 -19/5, anh V tiếp tục đi bán hàng rong ở Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu (chưa rõ tiếp xúc với ai).

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Bạc Liêu đã chỉ đạo cơ quan chức năng đưa những người tiếp xúc với anh V và anh H vào khu cách ly tập trung.

Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều