#Covid-19 ở Việt Nam

'Khả năng nguồn bệnh vẫn ở trong khu vực tại Chí Linh, Hải Dương'

Đại diện Bộ Y tế nhận định về ổ dịch ở Chí Linh, Hải Dương đồng thời cho biết đã tiến hành xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần.

28/01/2021 14:15

Nguồn clip: VTV

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trả lời trên VTV, sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương, cơ quan chức năng đã tiến hành truy vết, khoanh vùng. Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định có thể dịch Covid-19 xuất hiện ở Hải Dương cách đây 13-14 ngày.

‘Do thời gian xuất hiện từ ngày 14-15/1, khả năng nguồn bệnh vẫn ở trong khu vực tại Chí Linh, Hải Dương, và các vùng lân cận' – Bộ trưởng nói.

Ngoài ra, sau các phân tích đánh giá, Bộ Y tế nhận định hiện tại khả năng nguồn bệnh vẫn ở ổ dịch Chí Linh, Hải Dương. ‘Do thời gian xuất hiện từ ngày 14-15/1, khả năng nguồn bệnh vẫn ở trong khu vực tại Chí Linh, Hải Dương, và các vùng lân cận' - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Tại Chí Linh, Hải Dương, công ty TNHH POYUN – nơi BN 1552 đi làm được xác định là một trong những nguồn bệnh, nguồn lây. Cho đến thời điểm sáng nay (28/1), đã có 72 trường hợp tiếp xúc gần với BN 1552 đã có kết quả xét nghiệm dương tính Sars-CoV-2.

Hiện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của hàng ngàn trường hợp có liên quan để khoanh vùng, truy vết.

Theo MT/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều