Khách hàng mua giày hỏi 'có giống hình không', phía shop đáp trả cực gắt khiến dân tình tranh cãi dữ dội

Người chỉ trích cô gái hỏi ngớ ngẩn, người phản đối thái độ cộc cằn của shop giày tạo nên màn tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

22/11/2020 19:30

Ngày nay, việc đặt hàng online trở nên quen thuộc với nhiều người. Cũng từ đây nảy sinh ra nhiều tình huống éo le giữa chủ shop và khách hàng. Những câu chuyện đó không phải hiếm khi xuất hiện trên mạng xã hội, thậm chí còn trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Mới đây, cư dân mạng đã chia phe tranh cãi rôm rả về bài đăng của cô gái có tên T.M.

Cụ thể, cô gái nhắn tin cho một fanpage shop giày để hỏi mua đôi giày đang sale từ 579k giảm còn 479k. Sau khi báo giá, phía shop hỏi size, chiều cao giày và được cô gái rep '8cm. Chắc chân không ạ?'. Tiếp đó, cô gái hỏi 'Giống hình đúng không?' thì phía shop trả lời cực gắt 'Chị ơi, chị ghé shop mua nhé. Chứ chị hỏi có chắc chân không, có giống hình không, ai bán mà không nói giống'. Cô gái liền đáp lại: 'Ơ khách mua thì được hỏi chứ ạ. Cảm ơn sự nhiệt tình của shop'.

Khách hàng mua giày hỏi 'có giống hình không', phía shop đáp trả cực gắt khiến dân tình tranh cãi dữ dội 0

Đoạn tin nhắn giữa cô gái T.M và shop giày nhận về nhiều sự chú ý

Đoạn tin nhắn giữa cô gái T.M và shop giày nhận về nhiều sự chú ý

Màn trò chuyện được cô gái chụp màn hình, sau đó đăng lên diễn đàn mạng xã hội hỏi dân tình: 'Mình không biết đã hỏi gì sai, mà thái độ của shop trả lời thế này? Ơ! Chẳng lẽ mua hàng thì không được hỏi hả mọi người?'.

Sau khi đăng tải, bài viết bày tỏ sự khó hiểu, ngơ ngác của T.M nhanh chóng nhận về nhiều sự quan tâm. Cư dân mạng còn chia phe để tranh luận về màn trò chuyện giữa shop giày và cô gái.

Theo đó, một nửa không đồng tình với các câu hỏi của cô gái đặt ra vì cho rằng cô gái hỏi ngang, thiếu lịch sự và câu hỏi có vẻ ngớ ngẩn, dư thừa.

Hỏi một câu vô ích người ta không quạo mới kì. Mà thật ra nếu shop đó bán hàng chuẩn mà bạn hỏi vậy là xúc phạm đó, quạo double.

Hỏi như vậy nó chả quạo cho. Đi hỏi người bán hàng vậy chả nhẽ nó bảo không giống hình đâu đi lỏng lẻo lắm đừng mua. Bán hàng gặp những khách hỏi ngơ ngơ như này là ghét rồi.

Hỏi như bạn mình mà shop mình cũng không bao giờ trả lời. Chủ ngữ không có hỏi còn ngớ ngẩn.

Cư dân mạng góp ý về cách đặt câu hỏi của cô gái

Cư dân mạng góp ý về cách đặt câu hỏi của cô gái

Bên cạnh đó, nửa còn lại tỏ ra không hài lòng với cách ứng xử mất bình tĩnh của shop. Những người chỉ trích shop đưa ra lý lẽ rằng khách hàng đặt câu hỏi là chuyện bình thường, dù có phần ngớ ngẩn nhưng không đến nỗi phải tỏ thái độ gắt gỏng, cộc cằn như thế.

Thật ra đấy là câu cửa miệng của khách để an tâm khi mua thôi. Biết là hỏi hơi dư thừa nhưng không cần phải thái độ vậy. Nhiều khi người bán hàng chuẩn đẹp không ai hỏi. Hội ăn cắp hình bán hàng vớ vẩn thì khách lại mua ầm ầm.

Mình bán hàng gặp nhiều khách hỏi còn cụt lủn hơn 'giá sao', 'y ảnh??', 'chất gì',... nhưng mình vẫn rep rất nhiệt tình, không dám cộc lên như shop luôn.

Khách đã làm gì đâu mà quạo quá trời. Mới hỏi được 2 câu mà shop cộc rồi. Huống hồ gì có người hỏi cả 10-20 lần rồi mới mua mình vẫn trả lời rất nhiệt tình luôn.

Bạn hỏi dư thừa thật nhưng trả tiền người bán thì cũng phải vừa lòng người mua chứ, shop thái độ quá.

Hiện tại, các thành viên mạng vẫn đang tranh cãi kịch liệt dưới bài đang. Bạn nghĩ sao về tình huống này?

Theo Thủy Tiên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều