#Tết Tân Sửu 2021

Khách sửng sốt khi đến nhà hàng gọi món ngày đầu năm: Ăn hết 547k nhưng tiền phụ thu đến 218k

Tiền phụ thu tính sương sương khoảng 40% tổng hóa đơn...

16/02/2021 14:42

Việc các quán ăn, nhà hàng tính phụ thu dịp Tết được xem là điều có thể thông cảm. Tuy nhiên, thời gian áp dụng phụ thu cũng như mức phụ thu luôn là điều khiến nhiều tranh cãi. Đặc biệt là khi phí phụ thu không rõ ràng như câu chuyện mà bạn T.T chia sẻ dưới đây.

Theo đó, T cùng người thân ghé lại một nhà hàng ở Tây Ninh, tại đây, T gọi 3 món ăn kèm 2 nước suối và 2 nước ngọt. Tổng hóa đơn là 547k, tuy nhiên điều khiến T sửng sốt chính là dòng chữ: phụ thu Tết 218k. Con số này tương đương khoảng 40% giá trị hóa đơn.

Khách sửng sốt khi đến nhà hàng gọi món ngày đầu năm: Ăn hết 547k nhưng tiền phụ thu đến 218k 0

Mùng 2 Tết, phụ thu 40% hóa đơn khiến khách hàng sửng sốt.

Quá bức xúc, T chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng và nhanh chóng nhận được nhiều bình luận thông cảm.

- Con số 40% là quá cao rồi. Khổ thân chủ thớt chọn đúng quán ăn phụ thu quá cao.

- Tết phụ thu thêm tí cũng không sao, nhưng khoảng 20% là được rồi, đến 40% thì quán này bán xong dịp Tết chắc xây được nhà lầu đấy.

- Bức xúc thật sự, cảm ơn chủ thớt đã đăng lên đây để anh em còn biết đường né ra.

Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ bức xúc với khổ chủ, chủ đề nên hay không nên phụ thu vào dịp Tết một lần nữa lại khiến nhiều người tranh cãi. Dù vậy, bên đồng tình việc phụ thu cũng không thể chấp nhận được con số là 40% hóa đơn.

- Người ta mở quán bán vào ngày Tết thì phụ thu cũng chấp nhận đi, nhưng con số 40% là 'cắt cổ' đó. Luật nào mà phụ thu đến 40% ghê thế?

- Ngoài sức tưởng tượng. Biết là nhà hàng không nghỉ, mở thêm phục vụ ngày Tết, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì nhà hàng vẫn có lợi nhất, sao mà chặt chém kinh thế?

Khách sửng sốt khi đến nhà hàng gọi món ngày đầu năm: Ăn hết 547k nhưng tiền phụ thu đến 218k 1

Một khách hàng cho biết mình ở tỉnh, quán nước cũng phụ thu 30% ngày Tết.

Lời khuyên duy nhất cho tất cả những ai muốn la cà quán xá ngày Tết thì hãy nhấc máy lên check kỹ xem điểm bạn sắp đến có tính phụ thu hay không, nếu có thì con số này là bao nhiêu. Chấp nhận được thì đến, còn không thì ở nhà cho lành, đỡ phải cãi nhau ì xèo để đầu năm đôi bên cùng nhức đầu!

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều