#Những nhân vật truyền cảm hứng

Thấy dân làng gặp khó khăn khi đi lại, người nông dân tự tay cuốc đất thành một con đường qua núi

'Tôi cảm thấy cực kỳ phấn khích khi việc làm của mình lại có thể khiến mọi người vui vẻ' - ông Nicholas nở nụ cười tươi và nói.

09/09/2019 09:28

Nicholas Muchemi (44 tuổi, người Ấn Độ) nhìn thấy người dân trong ngôi làng mình gặp khó khăn khi đi lại trên đoạn đường dài và quanh co, ông đã nảy ra ý định làm ra một con đường tắt.

Nicholas là một nông dân trồng trà và cà phê ở ngôi làng Kagnada. Ông đã tự lấy dụng cụ của mình để làm hẳn một con đường tắt trong khu vực. Cứ mỗi ngày như thế, ông Nicholas lại dành cả buổi chiều tối để làm đường sau khi đã hoàn thành xong công việc đồng áng.

Trước đó, dân làng Kagnada phải đi cả một đoạn đường dài qua các đồi núi dốc mới đến được nơi cần đến. Nhưng giờ đây, những đứa trẻ trong làng có thể đi qua 'Con đường Muchemi' để đến trường, những người hàng xóm có thể dễ dàng đi đến nhà thờ ở tận đỉnh đồi và các bà mẹ có thể đi chợ mua đồ một cách nhanh chóng hơn.

Nicholas Muchemi. Ảnh: Internet 

Nicholas Muchemi. Ảnh: Internet

Khi làm xong con đường, người nông dân tốt bụng cho biết rằng mình không mong nhận lại gì cả. Thế nhưng, những người hàng xóm đã nhanh chóng bày tỏ lòng biết ơn của họ đối với ông. Không chỉ thế, chính quyền địa phương còn tặng ông Nicholas một con bò và một mái nhà để cảm ơn ông. Họ cũng hứa rằng sẽ giữ gìn con đường thật tốt.

Khi hỏi về lý do tại sao ông làm điều này, Nicholas giản dị trả lời: 'Tôi được sinh ra với khả năng để làm việc này. Hơn nữa, tôi thích giúp cộng đồng của mình và tôi yêu những gì mình làm. Tôi là một người trưởng thành và tôi phải làm điều gì đó để giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn'.

'Tôi cảm thấy cực kỳ phấn khích khi việc làm của mình lại có thể khiến mọi người vui vẻ' - ông Nicholas kết thúc cuộc phỏng vấn với một nụ cười.

Thấy dân làng gặp khó khăn khi đi lại, người nông dân tự tay cuốc đất thành một con đường qua núi 1 

Nguồn: Good News Network

Theo Khánh Lam/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều