Khoa Pug 'mách nước' chọn nghề 'hái ra tiền' trong tương lai, 30 tuổi có thể tự mua nhà

Nếu còn đang băn khoăn chọn ngành nghề nào có thể kiếm tiền nhanh nhất thì cùng nghe vlogger Khoa Pug chia sẻ.

27/07/2021 11:01

Sau khi Sở GD&ĐT trên cả nước công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, các sĩ tử lúc này như 'ngồi trên đống lửa' khi 'đau đầu' để chọn ngành học sao cho phù hợp với năng lực lẫn định hướng của mình.

Mới đây, Khoa Pug - YouTuber nổi tiếng với những chuyến du lịch ăn uống xa hoa đã chia sẻ về ngành sẽ giúp các bạn trẻ kiếm ra tiền, tự mua nhà ở Sài Gòn trước năm 30 tuổi.

Vì có quá nhiều bạn đang loay hoay nghĩ về nghề nghiệp tương lai của mình nên Khoa Pug cho biết đây là góp ý này của anh dành cho những ai lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, không có mối quan hệ hay giúp đỡ từ gia đình.

Khoa Pug 'mách nước' chọn nghề 'hái ra tiền' trong tương lai, 30 tuổi có thể tự mua nhà 0

Khoa Pug được coi là một Youtuber giàu có nhất Việt Nam.

Khoa Pug được coi là một Youtuber giàu có nhất Việt Nam.

Khoa Pug chia sẻ: 'Mình không có giàu, nhưng để nói là triệu phú đô la trên đất Mỹ thì cũng đúng nha các bạn. Lời khuyên của mình đối với những học sinh vừa tốt nghiệp xong thì nên chọn ngành gì các bạn? Mình nói luôn là nên chọn ngành IT, cụ thể lập trình. Tại sao lại chọn IT? Trên thế giới vạn vật bây giờ đều kết nối Internet hết các bạn. Cách đây 10 năm, người ta tới tận nơi thu tiền điện - tiền nước, rồi đi thanh toán rất cực. Bây giờ điện thoại ai cũng có, cầm app bấm rất tiện... Ai là người làm ra cái đó? Đó là những người làm lập trình giống như mình nè các bạn. Nếu các bạn nghe theo lời khuyên của mình làm lập trình thì sẽ làm được cái đó'.

Nghề nghiệp mà 'triệu phú đô la' nhắm đến cho các bạn trẻ là IT. Hiện tại đoạn chia sẻ này đang gây bão trên mạng xã hội. Bên cạnh những lời bình cho rằng đúng là ngành IT rất nhanh giàu, dễ kiếm tiền thì vẫn còn những ý kiến khác cho rằng quan điểm của Khoa Pug chỉ mang tính tham khảo bởi vẫn có những người học IT nhưng không đủ trang trải chi phí.

Khoa Pug cho rằng IT sẽ là ngành 'hái ra tiền'.

Khoa Pug cho rằng IT sẽ là ngành 'hái ra tiền'.

Dân mạng để lại nhiều bình luận dưới vlog của Khoa Pug:

'Mình nghĩ nghề nào cũng có thể giàu nếu đủ giỏi'.

'Ai cũng đổ xô IT thì sợ IT lại thất nghiệp hết mất'.

'Trong các ngành đúng là IT không lo thiếu việc rồi'.

'IT được cái nhiều tiền nhưng làm không biết trời đất gì, mà còn ế nha'.

'Nghề nào cũng được miễn cố gắng hết sức mình và kiếm tiền chân chính'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều