#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Khoảnh khắc người cán bộ chốt kiểm soát ở tuyến đầu chống dịch nằm vật xuống hiên nhà bên đường khiến ai cũng xót xa

Hình ảnh đã được một camera nhà dân ghi lại cho thấy người này đang rất mệt mỏi với những bước đi loạng choạng, không vững vàng. Anh đã phải ngồi gục xuống hiên nhà để nghỉ ngơi trong chốc lát.

14/06/2021 23:59

Chiến trường nào cũng biết bao gian khổ, trận chiến nào cũng có những mất mát hy sinh. Trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay đã đọng lại nhiều hình ảnh xúc động, chạm đến trái tim của hàng triệu người Việt Nam.

Đã có rất nhiều hình ảnh về các nhân viên y tế trong tuyến đầu chống dịch được chia sẻ khiến ai nấy vô cùng xót xa. Hình ảnh nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ ướt đẫm mồ hôi, đôi bàn tay nhăn nheo, trắng bệch, thậm chí có người đã ngất đi vì cái nắng nóng oi ả... nhưng họ vẫn luôn giữ 'tinh thần thép' để hoàn thành nhiệm vụ.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip chia sẻ hình ảnh một chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch gục xuống nghỉ ngơi trước cửa của một ngôi nhà ven đường.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại cho thấy, người trong video là một chiến sĩ tại chốt kiểm dịch COVID-19. Có lẽ sau nhiều giờ đồng hồ làm việc mệt mỏi, người này đã bước đi loạng choạng, sau đó nằm vật xuống trước cửa một ngôi nhà để nghỉ ngơi.

Người cán bộ nơi tuyến đầu chống dịch bước đi loạng choạng

Người cán bộ nơi tuyến đầu chống dịch bước đi loạng choạng

Sau đó lại phải ngồi vội xuống hiên nhà dân để nghỉ ngơi

Sau đó lại phải ngồi vội xuống hiên nhà dân để nghỉ ngơi

Nhìn hình ảnh này, ai cũng thấy xót xa vô cùng

Nhìn hình ảnh này, ai cũng thấy xót xa vô cùng

Nhìn thấy những bước đi không vững, cử chỉ mệt mỏi khi chỉ bước được vài bước đã phải ngã xuống bên đường tìm chỗ nghỉ chân của nhân viên y tế này khiến ai cũng xót xa.

Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip này đã thu hút sự chú ý rất lớn từ mọi người. Đa số đều cảm thương cho sự vất vả của các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch, đồng thời mọi người đã gửi lời động viên đến họ, mong họ có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Để nói về công lao của đội ngũ nơi tuyến đầu chống dịch có lẽ chẳng thể kể hết trong vỏn vẹn vài dòng. Với sự cống hiến âm thầm của họ, dịch COVID-19 đang từng bước được kiểm soát. Hy vọng làn sóng dịch thứ ba sẽ sớm kết thúc. Tuy nhiên, chống dịch chưa bao giờ là đơn giản, luôn có những tình huống mới nảy sinh.

Vì vậy, tất cả các lực lượng, cũng như mọi người dân không được phép lơ là, chủ quan và cần chung sức, với những nỗ lực cao nhất.

Theo Minh Khôi/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều