#Bão mạng

Nhìn mà thương: Cháu bé chưa đầy 1 tuổi vật lộn với cái nóng gay gắt khi phải cùng bà đi cách ly ở Nghệ An

Trong cái nắng oi ả, người bà phải lấy chậu nước đặt trước quạt để có khí mát cho em bé ngủ. Khoảnh khắc khiến nhiều người nhìn mà rưng rưng nước mắt.

18/06/2021 22:04

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Hà Tĩnh và Nghệ An mới đây tiếp tục được ghi nhận là những điểm nóng khi có thêm nhiều trường hợp dương tính và có lịch sử tiếp xúc phức tạp.

Những câu chuyện giữa vùng dịch cũng đầy đủ cung bậc: Có lo lắng, có áp lực, có sự kiệt sức, và tất nhiên sẽ có vô số khoảnh khắc khiến ai vừa nhìn thấy cũng phải thấy thương, thấy xúc động.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền những bức ảnh ghi lại cảnh một cháu bé còn rất nhỏ đã phải theo bà đi cách ly tâp trung ở Diễn Châu (Nghệ An) khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

Cháu bé chưa đầy 1 tuổi đã phải theo bà vào khu cách ly

Cháu bé chưa đầy 1 tuổi đã phải theo bà vào khu cách ly

Em bé vật lộn với cái nóng oi ả trong khu cách ly

Em bé vật lộn với cái nóng oi ả trong khu cách ly

Ảnh: Nghệ An

Ảnh: Nghệ An

Được biết, cháu bé chưa đầy 1 tuổi, do người thân tiếp xúc với ca dương tính Covid-19 nên cũng phải theo bà vào khu cách ly.

Trong cái nắng oi ả ở xứ Nghệ, người bà phải lấy chậu nước đặt trước quạt để có khí mát cho em bé ngủ. Khoảnh khắc ấy đã lấy đi bao nước mắt của những người lớn:

'Thương quá con ơi! Nhìn mà rớt nước mắt! Mong con bình an, khoẻ mạnh'.

'Tội nhất là các cháu nhỏ, mong dịch sớm qua đi cho nhà nhà yên ổn'.

'Thương cháu quá! Người lớn cần phải có ý thức trong công tác phòng chống dịch để sớm đẩy lùi dịch bệnh chứ cứ kéo dài như thế này thì khổ lắm'.

'Đã là người lớn thì mong hãy nghĩ đến các trẻ nhỏ mà nâng cao tinh thần tự giác, thành thật khai báo và tuân thủ quy định chống dịch, xin đừng làm tội các con nhé. Hãy luôn nghĩ tới hình ảnh các con khi bị như này mọi người ơi. Thương lắm nhưng biết sao được con ơi. Chúc con và gia đình nhanh khoẻ. Mong Nghệ An mình, đất nước mình sớm được bình an'.

Tính đến chiều nay, toàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 20 ca nhiễm Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, vào tối nay (18/6), UBND tỉnh Nghệ An cũng đã ra quyết định 'Thiết lập khu cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19' đối với TP. Vinh.

Theo đó, TP. Vinh sẽ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 từ 0h ngày 19/6.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều