Khởi tố người đàn ông tự xưng là 'ban chỉ đạo quận 7' xông vào siêu thị quát nạt nhân viên với tội danh mới

Công an quận 7, TP.HCM sau khi điều tra đã xác định hành vi của Hồ Hữu Nhân không phạm vào tội 'Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác' bị khởi tố trước đó nên đã quyết định thay đổi sang tội 'Chống người thi hành công vụ'.

28/09/2021 14:21

Liên quan đến vụ 'Người đàn ông xưng là 'Ban chỉ đạo quận 7' như đã thông tin trước đó, ngày 28/9, Công an quận 7, TP.HCM đã quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can với Hồ Hữu Nhân (SN 1970, ngụ phường Tân Phú, quận 7) từ tội 'Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác' sang tội 'Chống người thi hành công vụ'.

Trong quá trình điều tra, Công an quận 7 xác định hành vi của Hồ Hữu Nhân không phạm vào tội 'Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác', chính vì thế đã thay đổi sang tội 'Chống người thi hành công vụ' theo điều 330 Bộ luật Hình sự.

Viện KSND quận 7 cũng đã phê chuẩn quyết định thay đổi khởi tố bị can của Công an quận 7 với Hồ Hữu Nhân.

Hồ Hữu Nhân tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an.

Hồ Hữu Nhân tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an.

Trước đó khoảng 16 giờ ngày 29/8, Hồ Hữu Nhân lái xe ô tô chở vợ (là chị T.T.K.B. đi từ nơi ở đến Siêu thị Aeon Citimart trên đường Tôn Dật Tiên (phường Tân Phong, quận 7) để mua sữa cho con.

Đến siêu thị, ông Nhân đưa thẻ công vụ 'Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 7' cho vợ đi vào siêu thị. Tại đây, nhân viên siêu thị hướng dẫn chị B. cách đặt hàng online vì siêu thị không bán hàng trực tiếp cho khách. Lúc này, chị B. điện thoại cho ông Nhân và ông này lái ô tô đến trước siêu thị.

Ông Nhân xuống xe, lấy thẻ công vụ 'Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 7' từ chị B. đi 'nói chuyện', sau đó  to tiếng cãi vã với một bảo vệ an ninh siêu thị này vì không mua được thực phẩm.

Trong clip, người đàn ông liên tục chỉ tay, lớn tiếng với nhân viên trong siêu thị và nói: 'Tôi cho Công an xuống gặp ông'.

Nói dứt lời, người này sau đó đưa ra thẻ màu trắng, nói tiếp: 'Tôi mua cho Ban chỉ đạo nha, anh ở đây địa bàn quận 7, ban quản lý hay sao… giỡn mặt với tôi à?'.

Clip: Người đàn ông tự xưng là 'ban chỉ đạo quận 7' gây rối ở siêu thị

Nhân viên bảo vệ siêu thị đáp lại mình chính là người quản lý ở đây, có gì từ từ nói, không được lớn tiếng như vậy, có gì mời Công an xuống và yêu cầu người này ra ngoài

Sau đó, ông này tiếp tục lớn tiếng, không chịu đeo khẩu trang theo đề nghị mà còn đưa mặt ra thách thức. Thấy vậy, chị B. đến kéo chồng mình về.

Người đàn ông bị khởi tố với tội danh 'Chống người thi hành công vụ'.

Người đàn ông bị khởi tố với tội danh 'Chống người thi hành công vụ'.

Clip ghi lại sự việc này sau đó được đăng trên mạng xã hội, khiến dư luận bức xúc. Việc này ảnh hưởng đến uy tín của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 7 và công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an quận đã mời ông Nhân lên làm việc. Công an quận 7 khẳng định, ông này không phải là thành viên của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 7 hay bất cứ cơ quan phòng, chống dịch nào của TP.HCM. Theo lời khai của ông Nhân, chiếc thẻ công tác này ông được một người bạn cho.

Ngày 1/9, Công an quận 7 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Hồ Hữu Nhân để điều tra về tội 'Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác' theo Điều 339 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều