Không chỉ Cúc Phương, Quảng Bình cũng đang vào mùa bướm đẹp như cổ tích

Tháng 5 cũng là khoảng thời gian mùa bướm xuất hiện ở Quảng Bình với muôn vàn cánh bướm dập dìu hệt như khung cảnh thần tiên trong truyện cổ tích.

06/05/2021 14:24

Nhắc tới mùa bướm không thể không kể đến rừng quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình). Đó là khi khu rừng vào mùa bướm sinh sản, những lúc ấy, khắp nơi nơi đều được dập dìu bướm lượn, bướm bay ngợp trời vẽ nên một khung trời ảo mộng như chốn thần tiên.

Không chỉ ở Cúc Phương, vào độ tháng 4, tháng 5 hàng năm, có một 'đặc sản' mùa bướm cũng xuất hiện ở Quảng Bình khiến nhiều người trầm trồ.

Mới đây trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip ghi lại hình ảnh mùa bướm ở Quảng Bình đẹp chẳng kém gì Ninh Bình, thậm chí có phần mộng mơ, thơ mộng hơn.

Video: Những đàn bướm xuất hiện ở Quảng Bình. Nguồn: Những bước chân 1990.

Những cánh bướm bay ngập trời vẽ nên một khung trời ảo mộng như chốn thần tiên. Và ta cứ ngỡ như mình trở về thời thơ bé, vẫn thường mộng mơ về nàng công chúa nhỏ đang dạo chơi miền cổ tích đầy thơ.

Được biết, đoạn clip này được cô gái trẻ quay tại vùng quanh đường mòn Hồ Chí Minh và đoạn qua Bố Trạch, Minh Hóa (Quảng Bình), cách Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 20 km về phía Bắc.

Không chỉ Cúc Phương, Quảng Bình cũng đang vào mùa bướm đẹp như cổ tích 0

Không chỉ Cúc Phương, Quảng Bình cũng đang vào mùa bướm đẹp như cổ tích 1

Hình ảnh bướm ở Phong Nha - Kẻ Bàng khiến mọi người thích thú. Ảnh Trung Nguyễn.

Hình ảnh bướm ở Phong Nha - Kẻ Bàng khiến mọi người thích thú. Ảnh Trung Nguyễn.

Những ngày này, những cơn mưa xuân ẩm ướt đã qua đi, không khí mùa hè mới chỉ vẩn vương đâu đó, ấy thế nên, tiết trời mát mẻ và dễ chịu lắm, nắng cũng không quá gắt. Và khi ấy, đột nhiên xuất hiện hàng nghìn con bướm đủ sắc màu nhởn nhơ bay lượn hòa cùng ánh mặt trời lấp lánh, khiến cả con đường trở nên lung linh, huyền ảo đến không ngờ.

Đoạn clip bướm bay ngợp trời ở Quảng Bình sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về hàng trăm nghìn lượt xem, cùng nhiều bình luận, chia sẻ từ mọi người. Hóa ra thiên nhiên Việt Nam có nhiều nơi đẹp nao lòng đến thế.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều