#Olympic Tokyo 2020

Không lọt vào chung kết Olympic, nữ VĐV bắn súng Trung Quốc bị netizen nước nhà lăng mạ chửi bới thậm tệ

33 tài khoản mạng xã hội Sina Weibo đã bị cấm vì có những bình luận lăng mạ và bêu xấu nữ VĐV bắn súng Olympic Wang Luyao.

28/07/2021 10:03

Mới đây, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc thông báo họ đã xóa tổng cộng 35 bình luận tấn công nữ VĐV này sau khi cô gái không lọt vào chung kết Olympic.

Theo Weibo công bố, 16 người sử dụng mạng này bị cấm đăng bài trong 180 ngày, 17 người khác bị cấm trong 90 ngày.

VĐV Wang Luyao là niềm hy vọng của thể thao Trung Quốc về một tấm huy chương ở bộ môn bắn súng nữ tại Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra. Tuy nhiên việc cô nàng không lọt vào chung kết khiến nhiều người bày tỏ sự thất vọng.

Nữ VĐV bắn súng bị netizen xứ Trung tấn công.

Nữ VĐV bắn súng bị netizen xứ Trung tấn công.

Cô gái đã đăng lời xin lỗi trên tài khoản Weibo của mình và lời hẹn gặp lại 3 năm sau cùng một bức ảnh selfie cô đang mặc đồ ngủ màu đen sau khi chỉ xếp thứ 18 với tổng điểm 625,6 vào cuối vòng loại súng trường hơi 10m nữ và không lọt được vào vòng chung kết.

Lời xin lỗi của cô gái trẻ nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt view và comment trong vài tiếng đồng hồ. Tuy nhiên bên cạnh những lời động viên an ủi, có nhiều cư dân mạng đã công kích trang cá nhân của Wang. Một vài người chỉ trích Wang đã lãng phí thời gian đang ảnh selfie trong khi đáng lẽ phải lao vào luyện tập. Số khác tố cô đang tìm kiếm sự chú ý.

Đối mặt với sự lăng mạ dữ dội trên mạng, Wang đã phải xóa bài đăng vài giờ sau đó.

Tờ Nhân dân Nhật báo đăng bài lên Weibo để ủng hộ Wang sau sự cố trên. Tờ báo này chia sẻ sau việc thắng thua là chuyện bình thường. Luyện tập chăm chỉ và yêu đời là sự mô tả chính xác nhất về các vận động viên. Wang Luyao sẽ đạt kết quả tốt hơn trong tương lai.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều