#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

'Khúc hát đôi bàn tay' - bài hát lan tỏa thông điệp phòng dịch dành cho thiếu nhi được hội phụ huynh lan truyền khắp mạng xã hội

Từ tác phẩm vẫn nằm trên bản thảo giấy, con gái nhạc sĩ đang lan tỏa bài hát nhắc nhở các bạn nhỏ giữ vệ sinh đôi tay.

23/03/2020 09:04

Video: Ca khúc Khúc hát đôi bàn tay.

Giữa những ngày làm việc 'online' vì dịch, chị Phạm Hồng Tuyến – con gái nhạc sĩ Phạm Tuyên tìm được nhiều ca khúc thiếu nhi mới chỉ là bản thảo trên giấy, chưa được ghi âm hay công bố: 'Những ngày dịch được làm việc online, mình có thêm thời gian nhẩn nha, giở 'sổ Nam Tào' của ông ngoại Tún ra ngâm cứu. 200 ca khúc thiếu nhi của ông còn rất nhiều bài mới chỉ dừng trên trang giấy, chưa có cơ hội lan toả ... Lật đến phần các bài hát năm 2004 mình bắt gặp 'Khúc hát đôi bàn tay' – chị Hồng Tuyến chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên là nhạc sĩ của thiếu nhi, với rất nhiều sáng tác được trẻ em yêu mến. 

Nhạc sĩ Phạm Tuyên là nhạc sĩ của thiếu nhi, với rất nhiều sáng tác được trẻ em yêu mến.

Chị Tuyến cho biết thêm, bài hát này được nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác trong đại dịch SARS năm 2003. Khi ấy, việc phải giữ gìn vệ sinh, đặc biệt là đôi bàn tay thực sự cấp thiết. Nhận thấy ca khúc này trùng hợp với việc rửa tay đang được tuyên truyền hàng ngày, hàng giờ khi dịch viêm phổi cấp Covid-19 bùng phát. 

Với ca từ giản dị, đáng yêu và phù hợp và hấp dẫn các bạn nhỏ.:

'Hai bàn tay chúng ta đẹp như hai bông hoa...

Yêu quý đôi bàn tay không để tay nghịch bẩn

Biết giữ gìn vệ sinh là giữ sức khoẻ chính mình'.

Chị Hồng Tuyến cùng gia đình đã quyết định nhanh chóng thực hiện một MV cho 'Khúc hát đôi bàn tay' với sự giúp đỡ của nhiều gia đình và hai giọng ca nhí Hà My và Huy Minh với mong muốn lan tỏa hơn nữa bài hát có ý nghĩa này.

Ngay khi biết thông tin, nhiều bậc phụ huynh phản hồi: 'Bài hát đơn giản về ca từ nhưng mang ý nghĩa giáo dục cao. Mình sẽ dạy em bé nhà mình học hát và các động tác múa đơn giản. Đây chắc chắn là hoạt động thú vị cho các con khi phải ở nhà trong mùa dịch'.

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều