Kinh ngạc: Nhật Bản tiết kiệm được hàng triệu lít nước mỗi năm nhờ thiết ké bồn rửa tay gắn trực tiếp lên nắp bồn cầu

Toilet thông minh hiện đã trở nên quá phổ biến tại Nhật Bản khiến nhiều quốc gia khác cũng phải tò mò, thích thú.

13/05/2021 09:29

Việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường đã trở thành một xu hướng mới trong thời gian gần đây, khi mọi người nhận thức rõ hơn về môi trường xung quanh. Hiện tượng nóng lên toàn cầu là mối quan ngại đối với mọi quốc gia trên toàn thế giới.

Khi nhận thức về môi trường tăng cao, mọi người bắt đầu để ý hơn đến việc tận dụng hiệu quả và tiết kiệm các tài nguyên cần thiết cho đời sống hàng ngày, đặc biệt là nước. Đúng như dự đoán, Nhật Bản luôn đi đầu trong các phát minh liên quan đến tiết kiệm nước.

Trên thực tế, sự kết hợp 2 trong 1 giữa toilet và bồn rửa tay là một trong những phát minh được sử dụng rộng rãi nhất của Nhật Bản, và đã bắt đầu được các nước khác cân nhắc áp dụng.

Kinh ngạc: Nhật Bản tiết kiệm được hàng triệu lít nước mỗi năm nhờ thiết ké bồn rửa tay gắn trực tiếp lên nắp bồn cầu 0

Toilet kết hợp với bồn rửa tay là phát minh của Nhật Bản nhằm tiết kiệm nước.

Toilet kết hợp với bồn rửa tay là phát minh của Nhật Bản nhằm tiết kiệm nước.

Combo toilet và vòi rửa tay này đã có mặt ở Nhật Bản từ năm 1956. Ban đầu, phát minh này chỉ được bán trên thị trường với mục đích tiết kiệm không gian vì nhà riêng và căn hộ ở Nhật Bản thường có diện tích nhỏ. Sở hữu một phòng tắm rộng rãi được trang bị nhà vệ sinh và bồn rửa tay riêng biệt được coi là khá xa xỉ. Nước từ vòi rửa tay sau khi sử dụng để rửa tay sẽ được xả xuống bể trữ nước cho toilet, đây trước kia chỉ là một tiện ích bổ sung nhưng giờ được coi là một cách tuyệt vời để tiết kiệm nước.

Sau khi người dùng đi vệ sinh xong và nhấn xả nước, nước ở bể trữ nước sẽ xả xuống, đồng thời nước sạch sẽ được bơm ngược lên vòi để người dùng rửa tay trước khi dòng nước này đi vào bể trữ nước như toilet truyền thống. Nước được tận dụng 2 lần mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến 'chất lượng' tiện nghi và thoải mái, cũng như đảm bảo điều kiện vệ sinh cần thiết.

Kinh ngạc: Nhật Bản tiết kiệm được hàng triệu lít nước mỗi năm nhờ thiết ké bồn rửa tay gắn trực tiếp lên nắp bồn cầu 2

Đây là những chiếc toilet thông minh ở Nhật Bản khiến du khách nước ngoài thích thú.

Đây là những chiếc toilet thông minh ở Nhật Bản khiến du khách nước ngoài thích thú.

Thiết kế cơ bản của combo toilet ngồi - vòi rửa tay khá đơn giản, với phần nắp của bể trữ nước được thiết kế trũng xuống thành bồn rửa tay, vòi nước cũng được đặt giữa hoặc nhích lên trên thành bồn rửa tay, được thiết kế gắn liền thành một khối chứ không tách rời ra. Với các mẫu toilet đời mới của Nhật Bản, toilet có thể không phát tiếng xả nước (để giữ sự riêng tư), làm ấm ghế ngồi và có nhiều chế độ rửa khác nhau, thậm chí là tự vệ sinh toilet.

Các mẫu toilet hiện nay đang đại trà hóa công nghệ xả kép, với hai chế độ 'lớn' và 'nhỏ', quy định lượng nước mà bạn nhắm là cần thiết để tránh lãng phí nước. Chế độ xả nước cảm ứng cũng thông minh hơn với các chuyển động của con người, để đảm bảo sự tiện lợi nhưng cũng tránh lãng phí nước.

Loại sản phẩm này mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ, hiện đại, tiết kiệm và đang dần trở thành 1 điểm thú vị của du khách khi đến Nhật Bản.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều