Kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch phường liên quan vụ cô gái khoe tiêm vắc xin 'nhờ ông anh'

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường An Phú, TP Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo do liên quan vụ cô gái khoe được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ 'xin ông anh'.

13/10/2021 23:45

Tối 13/10, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, quận đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

H. khoe đã tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ 'xin ông anh'. Ảnh chụp màn hình

H. khoe đã tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ 'xin ông anh'. Ảnh chụp màn hình

Ông Nghĩa bị kỷ luật sau 2 tuần đình chỉ công tác vì liên quan đến vụ cô gái khoe đã tiêm đủ 2 mũi vaccine 'nhờ xin ông anh' trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 6/9, cô gái có tài khoản Facebook L.H. chia sẻ dòng trạng thái 'Đã đủ 2 mũi vững tâm' kèm theo hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 với loại vaccine Pfizer - BioNTech.

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều bạn bè của cô gái đã gửi lời chúc mừng. Trong đó, có người hỏi 'Này chích tư hả e?' hoặc 'Sao tiêm được Pfizer vậy bà?'. Tại các bình luận, L.H. đã trả lời: 'Dạ em xin người ta đó''Tui xin ông anh nè'.

Sau khi nội dung trên được chia sẻ, nhiều người dân ở Cần Thơ tỏ ra bức xúc, đặt vấn đề cô gái này là người nhà của cán bộ nào mà được ưu tiên, 'xin được ông anh' như vậy? Nhiều người dân chưa được tiêm vaccine cũng băn khoăn việc tiêm vaccine COVID-19 có đang minh bạch, công bằng?

Qua xác minh, ông Nghĩa được xác định liên quan vụ việc này. Trong bản tường trình, ông Nghĩa đã thừa nhận đưa người ngoài chứ không phải người thân vào danh sách tiêm vaccine của phường.

Theo Thanh tra quận Ninh Kiều, cô gái khoe được tiêm vaccine tên L.T.C.H. (26 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) không có mối quan hệ bà con gì với Phó Chủ tịch phường An Phú. Việc đưa cô gái vào tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đối tượng ưu tiên là không đúng quy định.

>> Xem thêm: Tổng giám đốc WHO: Tiêm vaccine tăng cường là vô đạo đức

Theo Thế Vũ/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều