#Hoa khôi tiêm vaccine nhờ 'ông ngoại'

Kỷ luật và điều chuyển nhân viên y tế vụ 'Hoa khôi khoe tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký'

Theo Bộ Y tế, bệnh viện Hữu nghị đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế và xử lý kỷ luật về trường hợp 'Hoa khôi nhờ vả tiêm vaccine'.

22/07/2021 15:10

Liên quan đến vụ việc cô gái lên mạng khoe được tiêm vaccine nhờ 'ông ngoại', Bộ Y tế đã chỉ đạo làm rõ sự việc. Bệnh viện Hữu Nghị đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế và xử lý kỷ luật.

Trước đó, chiều 20/7, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) giải trình vụ việc này.

Ngày 19/7, mạng xã hội lan truyền bài viết của cô gái Vũ Phương Anh - từng là Hoa khôi Báo chí tên Vũ Phương Anh đăng tải hình ảnh được tiêm vaccine Covid-19 nhờ mối quan hệ của 'ông ngoại'.

Cô gái khoe được tiêm vaccine do 'nhở vả' bị chỉ trích.

Cô gái khoe được tiêm vaccine do 'nhở vả' bị chỉ trích.

Cô gái viết trên Facebook: 'Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, kể cả vaccine AstraZeneca cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ vaccine của Pfizer để tiêm. Đúng như sự mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần'.

Theo như bình luận trên trang của Vũ Phương Anh, cô được tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer nhờ người thân sắp xếp. 'Chị không đăng ký em ạ. Chờ đăng ký không biết đến bao giờ mới được tiêm', tài khoản của cô gái trẻ trả lời bạn bè trên mạng.

Ngay sau khi bài viết này đăng tải, cộng đồng mạng đã dấy lên nhiều tranh cãi. Đa số người dùng cho rằng việc cô gái này được tiêm vaccine Covid-19 do 'nhờ vả' là không thể chấp nhận.

Lãnh đạo Bộ Y tế đã yêu cầu tất cả cơ sở tiêm chủng vaccine trong cả nước rà soát danh sách đối tượng tiêm theo đúng Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 3355/QĐ-BYT của Bộ Y tế, thực hiện tiêm bảo đảm 'tiêm đến đâu an toàn đến đó'. Bộ Y tế cũng đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước chấn chỉnh công tác tiêm chủng.

Hiện tại, bệnh viện đã kỷ luật và điều chuyển nhân viên y tế liên quan đến vụ việc này.

Hiện tại, bệnh viện đã kỷ luật và điều chuyển nhân viên y tế liên quan đến vụ việc này.

Bộ Y tế khẳng định rõ, trong tình hình dịch Covid-19 có số ca mắc tăng nhanh, Bộ Y tế ưu tiên cấp vắc xin cho các địa phương có diễn biến dịch phức tạp và tiêm cho các đối tượng ưu tiên.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều