#Thông điệp từ Covid-19

Lá thư xúc động của cháu bé lớp 3 gửi các chiến sĩ chống dịch Covid-19: 'Mẹ cháu làm thịt vịt, các chú ăn để có sức khỏe'

Những nét chữ thơ ngây của một cháu bé lớp 3 phần nào hiểu được sự nguy hiểm, tàn khốc của dịch Covid-19, đồng thời cũng hiểu được sự tương thân tương ái của con người và con người dành cho nhau.

14/08/2020 15:13

Thời gian vưa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TP. Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp khi trở thành tâm dịch mới của cả nước. Dù vất vả, mệt mỏi là vậy nhưng công tác phòng chống dịch Covid-19 vẫn được chính quyền và người dân thực hiện chặt chẽ. Một trong những nguyên nhân đó chính là nhờ tinh thần tương thân tương ái của mọi người dành cho nhau.

Để 'tiếp sức' cho những người ở tuyến đầu chống dịch, những ngày qua, rất nhiều người dân Đà Nẵng liên tục mang cơm, nước uống, bánh kẹo, trái cây... đến tặng cho lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Mới đây nhất là hình ảnh mâm thịt vịt cùng dòng thư xúc động của một cậu bé mới chỉ học lớp 3.

'Đà Nẵng ngày 14/8/2020

Hôm nay mẹ con nấu thịt vịt. Chú ăn để có sức khỏe mới chống dịch Covid-19.

Bố con là bộ đội phải đi chống dịch, nên 20 ngày nay con không được gặp bố'.

Đĩa vịt ngon mắt mà một cháu bé lớp 3 gửi tặng cho các chiến sĩ chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng. Ảnh Tiên Sa.

Đĩa vịt ngon mắt mà một cháu bé lớp 3 gửi tặng cho các chiến sĩ chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng. Ảnh Tiên Sa.

Đó là những dòng chữ nắn nót cẩn thận của cậu bé Trần Đức Nhân, hiện đang học lớp 3/2, trường Trần Đại Nghĩa gửi đến tổ phòng chống dịch khu dân cư phường Hòa Xuân - TP Đà Nẵng.

Những nét chữ ngây thơ, nắn nót của một cháu bé lớp 3 đã phần nào hiểu được sự nguy hiểm, tàn khốc của dịch Covid-19 đối với con người, đồng thời cũng biết thêm được tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mà chính mẹ cậu bé đã nhắn nhủ, răn dạy.

Lá thư nắn nót của cháu bé gửi tặng các chiến sĩ Đà Nẵng. Ảnh Tiên Sa.

Lá thư nắn nót của cháu bé gửi tặng các chiến sĩ Đà Nẵng. Ảnh Tiên Sa.

Khi nhìn thấy thấy những hình ảnh đẹp này, nhiều người cảm thấy ấm lòng vì những người tốt, việc tốt luôn hiện hữu dường như rõ nét hơn giữa cuộc sống đời thường trong những ngày Đà Nẵng phải thực hiện cách ly do dịch bệnh phức tạp.

Cùng với đó, nhiều người đã bày tỏ niềm tin và hy vọng các y bác sĩ sẽ chiến thắng, Đà Nẵng sớm khống chế được dịch Covid-19, và ngay cả cháu bé kia sẽ được đoàn tụ với bố trong một thời gian không xa.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều