#Tiin tích cực

Lặng người chuyện ông bố ra đường giờ giới nghiêm chở bình oxy về nhà cứu con trai

Bất chấp lệnh giới nghiêm sau 18h, ông bố vẫn lao ra đường chở bình oxy về cứu con khiến cảnh sát lặng người, nghẹn ngào xúc động.

27/07/2021 09:20

Mới đây, TP.HCM áp dụng giờ giới nghiêm, yêu cầu người dân không ra đường sau 18h. Chính vì thế, các tổ tuần tra lưu động, đội ngũ cán bộ tại các chốt tích cực đi qua khắp các tuyến đường để kiểm tra người dân ra đường không có lý do cần thiết.

Bên cạnh những câu chuyện phản ánh ý thức phòng chống dịch, vẫn còn đâu đó những trường hợp "cực chẳng đã" phải ra đường như ông bố dưới đây khiến nhiều người không khỏi mủi lòng.

Theo Báo Thanh Niên, đúng 18 giờ tối, tổ tuần tra lưu động của Đội CSGT - TT Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) xuất phát từ trụ sở Công an Q.Tân Bình đi qua khắp các tuyến đường để kiểm tra người dân ra đường không có lý do cần thiết.

Sau khi đến Công viên Hoàng Văn Thụ, tổ công tác dừng lại kiểm tra các xe di chuyển trên đường. Theo ghi nhận, đường phố sau 18 giờ khá vắng vẻ, chỉ còn lực lượng y tế và những người thật cần thiết mới ra đường.

Tuy nhiên có một trường hợp khiến tổ tuần tra đặc biệt chú ý. Một người đàn ông áo ướt đẫm mồ hôi, đeo bao tay y tế, cầm theo chai xịt khuẩn đang chở bình oxy phía sau rưng rưng nước mắt khi CSGT yêu cầu dừng xe.

Người bố bất đắc dĩ ra đường sau giờ giới nghiêm để chở bình oxy cứu con.

Người bố bất đắc dĩ ra đường sau giờ giới nghiêm để chở bình oxy cứu con.

Được biết, người đàn ông này là Lê Đình Vân (40 tuổi) vừa từ đường Phạm Văn Đồng qua trung tâm phân phối bình oxy ở Kênh Tân Hóa để đổi bình về cho con trai bị u gan nguyên bào.

Con của anh phẫu thuật ở BV Nhi đồng 2 từ 30/4 năm ngoái, không may bị tái phát lại. Gia đình anh đưa đi viện nhưng bị bác sĩ trả về, giờ chỉ biết nằm nhà. Một bình oxy 40kg chạy được 24 tiếng. Chiều nay bình oxy trong nhà đã cạn kiệt, nếu không có oxy bé sẽ nguy kịch.

Biết TP.HCM giới hạn giờ ra đường theo chỉ thị 16, anh Vân cầm bệnh án của con theo để báo cáo với chiến sĩ CSGT. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình mùa dịch, khi ra đường, anh Vân mang theo bình xịt khuẩn và găng tay y tế.

Người đàn ông này cũng nói thêm, mùa dịch khó khăn, gia đình anh đều không ổn định công việc nên dành trọn thời gian ở chăm con. Mỗi bình oxy mua hết giá 400.000 đồng nên cuộc sống nhà anh vốn đã khó, nay càng thêm chật vật.

Để CSGT tin tưởng, anh Vân mở điện thoại có hình con trai đang nằm bên cạnh bình oxy. CSGT đang cầm giấy tờ của anh trên tay đã lặng người vì xúc động.

Người bố giơ hình điện thoại ảnh con mình đang bị bệnh ở nhà.

Người bố giơ hình điện thoại ảnh con mình đang bị bệnh ở nhà.

Thiếu tá Lê Hoàng - tổ trưởng tổ công tác đã động viên chia sẻ cùng anh Vân, đồng thời nhắc anh khi thật cần thiết ra ngoài cố gắng sắp xếp trước 18 giờ.

Được chiến sĩ CSGT cho qua, anh Vân xúc động nghẹn ngào và liên tục cảm ơn tổ công tác. Anh cho biết, mình hiểu quy định giới nghiêm, nhưng vì cứu con nên mới phải ra đường sau 18 giờ. Với anh, không có tình huống nào khẩn cấp hơn sự an nguy của con mình.

Câu chuyện này đã được chia sẻ lại trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Nhiều người đã bày tỏ sự xót xa, cảm thông cho hoàn cảnh của người bố giữa mùa dịch đồng thời kêu gọi quyên góp ủng hộ. Ngoài ra, không ít bình luận cũng khen ngợi ứng xử hợp tình hợp lý và nhanh chóng của CSGT trong tình huống trên.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều