#VBA 2021

'Lão tướng' Tô Quang Trung: 'VBA bị dời lịch nhiều lần do Covid-19 cũng có mặt tốt'

'Do các đội đều có nhiều cầu thủ lần đầu thi đấu cùng nhau nên tôi nghĩ việc không được thi đấu đúng như lịch dự kiến ban đầu cũng đem đến những mặt tốt về chuyên môn cho giải năm nay chứ không hoàn toàn là tệ'.

23/07/2021 21:22

Trước những diến biến phức tạp của dịch Covid-19, Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA 2021) phải thay đổi địa điểm, chuyển từ TP. HCM và Hà Nội về Nha Trang (Khánh Hòa) thi đấu theo mô hình 'tập trung cách ly'.

Thế nhưng, ngay khi giải đấu sắp sửa khởi tranh theo như kế hoạch thì tại Khánh Hoà lại xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 khiến cho lịch thi đấu VBA 2021 phải nhiều lần tạm hoãn. Cho đến thời điểm này, BTC VBA 2021 vẫn đang xây dựng các kịch bản khác nhau để vận hành mùa giải phía trước.

Việc các VĐV, HLV và nhiều thành viên khác tham gia vào giải đấu bị 'mắc kẹt' lâu trong địa điểm cách ly dẫn đến tâm lý bức bí là điều rất dễ hiểu. Thế nhưng, cũng có những người tỏ ra vô cùng lạc quan, 'lão tướng' Tô Quang Trung của Danang Dragons là một trong số đó.

Tô Quang Trung - Danang Dragons

Theo cầu thủ sinh năm 1984 thì: 'Từ khi tập trung cùng Danang Dragons chuẩn bị cho VBA 2021 tới nay là khoảng thời gian tương đối dài. Phải di chuyển và ăn ở tập trung trong môi trường khép kín, tôi cảm thấy rất háo hức được ra sân thi đấu.

Đối với tôi, VBA năm nay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 làm cho thời gian thi đấu bị dời lại nhiều lần cũng có mặt tốt vì Danang Dragons và các đội bóng khác sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị chu đáo hơn.

Do các đội đều có nhiều cầu thủ lần đầu thi đấu cùng nhau nên tôi nghĩ việc không được thi đấu đúng như lịch dự kiến ban đầu cũng đem đến những mặt tốt về chuyên môn cho giải năm nay chứ không hoàn toàn là tệ'.

Sau mùa giải VBA 2020 đồng hành với Cantho Catfish trong vai trò HLV, 'lão tướng' Tô Quang Trung năm nay lựa chọn khoác áo đội bóng miền Trung - Danang Dragons trong vai trò một cầu thủ. Ở tuổi 37, 'Thầy Tô' vẫn khiến không ít người hâm mộ phải kinh ngạc trước thể lực và tài năng của mình mỗi lần ra sân.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều