Lê Dương Bảo Lâm thi rớt bằng lái 14 lần đã là gì, Hàn Quốc có cả cụ bà phải đến lần 960 mới đậu kia kìa!

Để kiên trì thi đến lần thứ 960 và nhận tấm bằng lái xe thì quả là một nghị lực phi thường, và cụ bà Cha Sa Soon đến từ Hàn Quốc chính là người đã làm được điều đó.

06/04/2021 23:38

Câu chuyện Lê Dương Bảo Lâm đi thi bằng lái xe 14 lần và cả 14 lần đều 'trượt vỏ chuối' gần đây đã được dân mạng bàn tán không ngớt. Phải công nhận việc thi lấy bằng lái ô tô chưa bao giờ là dễ đấy, nhưng để rớt được đến lần thứ 14 như Lê Dương Bảo Lâm thì đúng là hiếm thấy. 

Dân tình vừa được dịp 'cười ná thở', vừa 'cảm phục' Lê Dương Bảo Lâm sao có thể 'số nhọ' đến thế.

Dân tình vừa được dịp 'cười ná thở', vừa 'cảm phục' Lê Dương Bảo Lâm sao có thể 'số nhọ' đến thế.

Vậy nhưng, trên thế giới, có rất nhiều người còn 'khổ' hơn anh chàng vì miệt mài đi thi hàng trăm lần vẫn ngậm ngùi nuốt nước mắt vào trong vì mãi không đậu. 

Ví dụ như một người đàn ông Anh quốc 42 tuổi đã thi trượt bằng lái 157 lần vì không qua được phần lý thuyết, trong khi chỉ cần thực hành lần đầu tiên là ông đã đạt điểm tối đa. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hay như một người đàn ông khác, sống tại Ba Lan, đã 50 tuổi vẫn quyết tâm lấy được bằng lái dù rớt lý thuyết tận 192 lần trong vòng 17 năm.

Cứ mỗi lần thi rớt, người đàn ông ấy lại được lên báo vì phá kỷ lục của chính mình. Không biết nên vui vì đang giữ kỷ lục quốc gia hay nên buồn vì mãi không đậu được một tấm bằng lái xe nữa!

Nhưng tất cả những nhân vật trên cộng lại cũng không bằng một nửa số lần 'trượt vỏ chuối' của cụ bà Cha Sa Soon sống tại Hàn Quốc. 

Bà Cha Sa Soon

Bà Cha Sa Soon

Bà đi thi bằng lái lần đầu năm 2005, và cứ mỗi 5 ngày bà lại đi đi một lần. Trong vòng 3 năm từ 2015 - 2017, cụ bà cứ giữ nguyên tần suất đó. Thế hy vọng ngày càng nhỏ nhoi, cụ bà không còn chăm chỉ vác thân mình đi thi mỗi 5 ngày nữa. Tuy nhiên, đều đặn 2 tuần, bà lại có mặt ở trường thi một lần, dù ai có nói gì cũng kiên quyết không bỏ cuộc.

Đến lần thi thứ 960, cụ bà Cha Sa Soon đã vượt qua được chính mình và nhận tấm bằng lái mong ước từ bấy lâu. Park Su Yeon - giáo viên hướng dẫn tại ngôi trường dạy lái xe bà theo học, cho hay: 'Khi bà ấy cầm được tấm bằng trên tay, chúng tôi đã đến và chúc mừng bà ấy bằng một cái ôm cùng bó hoa tươi thắm.

Cảm giác như một gánh nặng to lớn trên vai cuối cùng đã được trút xuống. Chúng tôi cũng không cố gắng bắt bà ấy phải bỏ cuộc bằng được, bởi dù gì bà ấy cũng sẽ tiếp tục xuất hiện ở trường thi cho đến khi nào làm được mới thôi'. 

Bà Cha cười tươi roi rói khi nhận tấm bằng lái mình mong mỏi từ lâu.

Bà Cha cười tươi roi rói khi nhận tấm bằng lái mình mong mỏi từ lâu.

Về việc bà Cha có phù hợp để cầm lái hay không sau 959 lần thi rớt như vậy, thì mọi người tại trường thi bày tỏ họ không cảm thấy lo lắng. Cụ bà chỉ thi rớt vì phần lý thuyết, còn lúc thực hành thì hoàn toàn suôn sẻ, không gặp trở ngại gì.

Sự kiên trì của cụ bà đã mang đến một cơ hội không ngờ: hãng xe Hyundai-Kai sau khi đọc được bài báo viết về 'thành tích thi rớt 959 lần' đã mời bà tham gia quảng cáo và tặng luôn cho bà chiếc xe trị giá $16,800 (tương đương 387 triệu đồng). 

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều