#Tết Tân Sửu 2021

Lên kế hoạch cho năm mới thành công bằng 5 tips thay đổi bản thân sau đây

Chần chừ là thêm 1 năm dậm chân, thôi thì nhân dịp năm mới thử refresh bản thân từ những điều nhỏ nhoi để xem những chuyển biến tích cực.

15/02/2021 11:30

Chi tiêu với tâm lý 'của một người mang nợ'

Khi còn trẻ, chúng ta luôn có một câu để đời: 'Để mai tính' nhưng thời gian thì hữu hạn, nếu bạn không lên kế hoạch tài chính từ sớm, bạn sẽ có nguy cơ thụt lùi. Thử đưa bản thân vào giới hạn chi tiêu, thậm chí tự mang áp lực của 'một con nợ' để mỗi tháng phải đạt được mục tiêu tài chính.

Từ những người trẻ thích tiêu pha thoải mái, ăn món mình thích là hạnh phúc, tiêu tiền là hạnh phúc thì bản thân hãy set-up cơ chế mới: chi tiêu hợp lý là hạnh phúc.

Nếu không sinh ra ở vạch đích, bạn phải có kế hoạch để đến đích thay vì mãi dậm chân ở điểm đầu.

Lên kế hoạch cho năm mới thành công bằng 5 tips thay đổi bản thân sau đây 0

Dealine đúng lịch là trước 1 ngày

Vị trí càng cao áp lực càng lớn, hãy làm tốt công việc dù được giao bất kỳ nhiệm vụ nào và bớt 'bêu xấu' cấp trên. Deadline đúng lịch là trước 1 ngày và không lý do khi hoàn thành công việc chậm trễ. Đồng nghiệp có thể cho bạn cơ hội sửa đổi nhưng cấp trên sẽ đủ lý trí để biết bạn là nhân sự kém cỏi như thế nào.

Đúng hẹn là đến trước… 10 phút

Tôn trọng là chìa khóa giữ gìn mối quan hệ, kể cả đó là đứa bạn thân bạn chẳng sợ bị phán xét hay 'block'. Thay đổi thói quen giờ giấc và điều chỉnh thời điểm đến hẹn, trước 10 phút đủ để bạn có thêm thời gian sửa soạn bản thân và tìm được vị trí đẹp.

'Đến trễ để trông như VIP' bản chất là lời thú nhận cho việc bạn không xem trọng đối phương. Hãy đến sớm 10 phút để không ai phải cảm thấy khó chịu!

Lên kế hoạch cho năm mới thành công bằng 5 tips thay đổi bản thân sau đây 1

Dậy sớm hay ngủ muộn, quan trọng là có thể thao

Chưa ai dám chắc dậy sớm sẽ thành công nhưng ngủ muộn thì không dậy sớm được. Và ngủ muộn thì chắc chắn không thể khỏe nổi.

Vậy nếu đặc thù công việc bắt bạn phải ngủ muộn, thức khuya, dậy muộn…. hàng loạt những thói quen xấu xí thì cũng nên ưu đãi cho cơ thể những giờ tập thể thao định kỳ và chất lượng. Thanh xuân của bạn có rực rỡ hay không còn phụ thuộc vào việc liệu bạn có đủ sức khỏe và thời gian để tận hưởng nó!

Cai công nghệ, thiết bị thông minh và đặc biệt bớt than vãn trên Facebook

Thay đổi thói quen chính là thử thách kinh khủng không dễ dàng vượt qua. Khi công nghệ phát triển, người trẻ chìm đắm trong cuộc sống công nghệ và có đủ lý do để từ chối việc bị phụ thuộc. Điện thoại thông minh, Facebook… không cho bạn oxy để thở.

Tiết giảm thời gian sử dụng công nghệ và chăm sóc cho bản thân, dành thời gian cho gia đình là điều thật sự nên làm để cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều