#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Lịch trình di chuyển của cô gái Đồng Tháp mắc Covid-19 nhập cảnh 'chui': Tiếp xúc nhiều người, cách ly 124 người liên quan

Ngành chức năng cho biết, hiện tại phát hiện 6 trường hợp F1 và 118 trường hợp F2 liên quan đến cô gái này.

29/12/2020 11:38

Liên quan đến ca Covid-19 ở Đồng Tháp, mới đây, CDC Đồng Tháp đã công bố lịch trình di chuyển của người phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Bệnh nhân là tên N., 32 tuổi, ngụ ấp Hòa Khánh, Vĩnh Thới, Lai Vung, Đồng Tháp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, qua khai thác lịch sử đi lại của N., sau khi nhập cảnh 'chui' vào Việt Nam, cô đón xe khách, trên xe có tài xế, bệnh nhân 1440 và 3 người nữa.

Sáng 24/12, xe đến quán ăn thuộc địa phận huyện Cái Bè (Tiền Giang) thì N. sang xe 45 chỗ giường nằm (đi Châu Đốc), đến Bưu điện huyện Lai Vung thì xuống xe. N. uống nước mía tại đây trong lúc chờ người nhà đến rước.

Sau đó, cô được chị gái H.T.H.D. chở về nhà ở xã Vĩnh Thới. Từ đó về sau cô không ra ngoài, ở nhà tiếp xúc với mẹ V.T.H.H. và người giao hàng, hàng xóm (thường có đeo khẩu trang).

Hiện tại cả 6 ca F1 đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly huyện Hồng Ngự. 118 ca F2, trong đó nhiều ca tiếp xúc với người giao hàng (62/118 trường hợp) được cách ly tại nhà. Ngoài ra có nhiều F3, trong đó có cả học sinh.

Theo CDC Đồng Tháp, người phụ nữ này khai báo khá rõ ràng và có ý thức phòng dịch. 'Người này ít tiếp xúc với ai, có đeo khẩu trang thường xuyên. Cô làm việc ở Campuchia từ tháng 7-2020 trong công ty Đài Loan, làm công việc đóng gói thực phẩm', CDC Đồng Tháp cho biết.

Theo Thư (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều