#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Lịch trình di chuyển phức tạp của BN621 Quảng Ngãi vừa mắc Covid-19: Đi chợ, tiếp xúc nhiều con cháu trong nhà

Bệnh nhân tiếp xúc nhiều người trước khi được công bố nhiễm Covid-19.

03/08/2020 11:56

Sáng 3/8, Bộ Y tế ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19, bệnh nhân 621 tại Quảng Ngãi. Theo đó, bệnh nhân là nữ, 60 tuổi, trú thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lịch trình của bệnh nhân nhanh chóng được ngành y tế Quảng Ngãi xác định.

Cụ thể: Từ ngày 18 đến 23/7, bệnh nhân chăm cháu tại khoa nội /thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng.

Khoảng 10h trưa 23/7, bệnh nhân đi xe ôm đến bãi đậu xe và di chuyển bằng xe Văn Hường về lại Quảng Ngãi. Trên xe có 7/8 người và được nhà xe đưa thẳng về nhà tại thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương.

Từ ngày 23 đến 29/7, bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với người trong gia đình, bao gồm: chồng, con gái, con rể và cháu ngoại 16 tháng tuổi. Trong thời gian đó, khoảng 9h/10h trưa 24/7 và ngày 25/7, bệnh nhân đi chợ xã Bình Dương mua thức ăn và có tiếp xúc với một số người trong xã (bệnh nhân không nhớ rõ người tiếp xúc).

Ngày 29/7, bệnh nhân đến Trạm y tế Bình Dương khai báo và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Tối 31/7 đến 1/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và sử dụng thuốc hạ sốt có sẵn ở nhà. Bệnh nhân hết sốt nhưng còn ho và được trưởng trạm y tế xã Bình Dương hướng dẫn đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn khám và điều trị.

Chiều 1/8, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn khám và được khai báo thông tin y tế, có xác định đã đến vùng đang xảy ra dịch COVID-19 là Bệnh viện Đà Nẵng và xuất hiện triệu chứng: ho có đờm, khan giọng...

Nghi nhiễm COVID-19, bệnh nhân được chuyển vô khu cách ly cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Thời điểm vào viện, bệnh nhân thể trạng chung bình thường, da niêm mạc hồng, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, ho có đờm, không đau họng, đau đầu nhẹ. Chẩn đoán vào viện: viêm đường hô hấp, theo dõi COVID-19. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào chiều ngày hôm đó.

Ngày 2/8, kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân dương tính với COVID-19. Lúc 14h chiều 2/8, bệnh nhân sốt 38,5 độ, người mệt mỏi, ho ít, rát họng.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều