#Covid-19 ở Việt Nam

Lịch trình phức tạp của ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên ở Nghệ An: Gặp nhiều người, đi ăn, đi biển, làm thẻ CCCD

Tối 6/5, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

06/05/2021 23:08

Cụ thể, bệnh nhân tên là N.P.Q (47 tuổi, trú xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An).

Ngay khi vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 của bệnh nhân này, 21h tối nay, Đoàn công tác của tỉnh Nghệ An lập tức có mặt tại Thị xã Hoàng Mai, tổ chức họp khẩn trong đêm để chỉ đạo triển khai các phương án khoanh vùng, điều tra dịch tễ, khống chế dịch.

Công tác khoanh vùng khống chế dịch diễn ra ngay trong đêm

Công tác khoanh vùng khống chế dịch diễn ra ngay trong đêm

Theo điều tra dịch tễ, từ 14/4 - 29/4, anh Q. chăm sóc vợ tại phòng 539, khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp - Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (địa chỉ tại Kim Chung - Đông Anh - Hà Nội). Đến ngày 29/4, hai vợ chồng bắt xe về quê.

14h30 ngày 29/4, anh cùng vợ đi xe bus tuyến từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ra bến xe Nước Ngầm, sau đó đi xe khách tuyến Hà Nội - Nghệ An về Hoàng Mai (xe khởi hành lúc 17h, không nhớ tên nhà xe, không rõ hàng ghế ngồi). Quãng đường di chuyển xe dừng nghỉ ở quán cơm Tam Điệp - Ninh Bình và Hà Nam (có xuống mua đồ, không rõ tên quán).

Đến 22h cùng ngày, hai vợ chồng xuống xe tại ngã tư đường 36, về nhà bằng xe riêng (do em vợ đang là cán bộ Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập đón).

Về nhà, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 2 con gái, trong đó một người đang là nhân viên Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập, một người đang là học sinh lớp 12A4 trường THPT Hoàng Mai 2.

Ngày 30/4, anh này đi ăn sáng tại quán Đông Thai, có tiếp xúc với nhiều người. Sau đó đi cắt tóc, đi ăn tối cùng gia đình tại bãi biển Quỳnh Lập.

Từ 7h-9h ngày 1/5, anh cùng vợ con đi làm căn cước công dân tại Hội trường UBND xã Quỳnh Lập. Tại đây có tiếp xúc với Tổ lưu động căn cước công dân (gồm 6 người) và nhiều người dân khác.

Từ 2/5 - 5/5, anh ở nhà, không đi đâu, có tiếp xúc với một số người đến thăm vợ mình.

Rạng sáng ngày 6/5, anh Q. có biểu hiện sốt 38,5 độ. 8h cùng ngày, sau khi nghe thông tin thông báo trên loa phát thanh xã, vợ chồng anh đã điện thoại khai báo với trạm y tế và được đưa cách ly tập trung tại trạm y tế Quỳnh Lập, lấy mẫu xét nghiệm.

Đến tối nay, kết quả xét nghiệm khẳng định là dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp khẩn tại thị xã Hoàng Mai ngay trong đêm để chỉ đạo triển khai công tác chống dịch

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp khẩn tại thị xã Hoàng Mai ngay trong đêm để chỉ đạo triển khai công tác chống dịch

Được biết, đây là lần đầu tiên sau hơn 1 năm chống chọi với Covid-19, Nghệ An ghi nhận một ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều